2 bộ phim đam mỹ kinh điển dành cho hủ nữ

Điện ảnh luôn là nơi truyền tải những thông điệp nhân văn, vì lẽ đó mà rất nhiều bộ phim đam mỹ nói về tình yêu đồng tính được trình chiếu trên màn hình. Nếu bạn là hủ nữ, đây là danh sách những bộ phim đam mỹ kinh điển nhất định phải xem một lần trong đời.

Brokeback Moutain – phim đam mỹ kinh điển năm 2005

Nếu nhắc đến các bộ phim đam mỹ kinh điển, không thể nào bỏ qua Brokeback Moutain. Bởi đây là bộ phim được tung hô như là một tượng đài về thể loại phim tình cảm đồng tính. Đặc biệt, ngay từ thời điểm trình chiếu cho đến ngày hôm nay Brokeback Moutain vẫn luôn để lại những ấn tượng khó quên về tình cảm đẹp đẽ của hai nhân vật chính.

Đây là bộ phim tình cảm đồng tính được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Annie Proulx. Nội dung xuyên suốt của bộ phim là câu chuyện tình yêu của hai anh chàng cao bồi là Ennis Del Mar và Jack Twist. Hai người họ lần đầu tiên gặp gỡ và phát triển tình yêu của mình ở ngay sau ngọn núi Brokebakc Moutain.

Tuy nhiên, với bối cảnh thời gian vào khoảng những năm 60, lúc này định kiến của xã hội về tình yêu đồng tính vẫn còn rất gay gắt. Ennis và Jack đều che dấu đi tình yêu của mình để xây dựng nên những nhà gia đình nhỏ với vợ và những đứa con. Tuy nhiên, tình yêu của cả hai không lụi tắt mà vẫn cứ âm ỉ cháy. Mãi cho đến sau này, khi Jack qua đời, chỉ còn lại một mình Ennis. Lúc này Ennis mới thực sự nhận ra tình yêu của anh và Jack thực sự rất sâu đậm. Và Ennis cứ sống mãi với những kỷ niệm tình yêu ấy.

Bộ phim Brokeback Moutain không chỉ là bộ phim kinh điển mà còn giành được rất nhiều những giải thưởng có giá trị. Cho đến ngày hôm nay, rất nhiều người vẫn ấn tượng và dành sự yêu mến của mình đối với bộ phim này.

Blue is the warmest color – Phim đam mỹ kinh điển vào năm 2013

Được đánh giá là bộ phim tình cảm đồng tính giàu cảm xúc cũng như đạt được giải thưởng danh giá cành cọ vàng vào thời điểm năm 2013. Nếu nhắc đến các bộ phim đam mỹ kinh điển, Blue is the warmest color chắc hẳn phải nằm trong một số đó.

Nội dung của bộ phim kể về cô nàng Adele chỉ mới17 tuổi. Adele hiện đang cố gắng xác định bản năng giới tính thật của mình. Dù đã thử lên giường với một chàng trai dành nhiều tình cảm với mình, nhưng điều mà Adele nhận ra đó là mình không có cảm xúc với người khác giới. Adele đã tìm thấy mình khi bước chân vào mối quan hệ với Emma, một cô nàng hiện đang theo học mỹ thuật cùng với một mái tóc xanh trông rất nổi loạn.