3 cách khắc phục điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Làm thế nào để khắc phục lỗi, những lúc giắc cắm tai nghe không hoạt động được? Đây là một vấn đề khá phổ biến, thường hay xảy ra khiến người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu, đặc biệt là đối với những ai thường xuyên sử dụng để nghe nhạc, xem phim, học tiếng anh, … bằng tai nghe. Đã cắm tai nghe rồi nhưng lại không pha âm thanh trong tai nghe, mà lại phát loa ngoài.Điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

3 cách khắc phục điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài?

Sau đây, là 3 cách khắc phục điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa:

Tham khảo thêm: 

Cách sử dụng tai nghe điện thoại không dây, siêu tiện lợi, giá rẻ, chính hãng 100%

Kiểm tra tai nghe có bị hỏng

Việc làm đầu tiên, bạn cần kiểm tra nhanh về tai nghe bằng cách: cắm tai nghe vào một thiết bị điện tử bất kỳ có thể, không nhất thiết đó phải là smartphone. Laptop, TV hay những thiết bị nào có khe cắm 3.5mm, đều có thể dễ dàng làm được điều này.
Nếu không nghe âm thanh nào phát ra, chứng tỏ tai nghe có vấn đề, vì vậy bạn có thể thay thế một tai nghe mới hơn.

Kiểm tra điện thoại có kết nối với các thiết bị khác qua Bluetooth

Khi chiếc điện thoại smartphone của bạn, đang ghép nối với loa, tai nghe không dây, hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, tuy nhiên khe cắm tai nghe đã bị tắt. Thông thường, khi cắm tai nghe vào máy thì sẽ có thông báo nhận và truyền âm thanh bất kể khi nào Bluetooth được bật. Tuy nhiên, điều này đôi lúc cũng không đúng. Vì vậy bạn nên kiểm tra và tắt ngay chế độ Bluetooth.

Làm sạch giắc để cắm tai nghe

Càng sử dụng lâu dài, thì giác cắm càng nhiều bụi bẩn bám vào. Cho nên bạn nên thường xuyên kiểm tra và lau chùi bằng khăn khô cho sạch. Nếu bạn không thể làm được, thì tốt nhất nên đến cửa hàng chuyên về thiết bị tai nghe, để được bảo dưỡng và làm sạch.

Trên đây, là 3 cách để giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài. Có thể chiếc tai nghe của bạn đang gặp phải trục trặc, bạn có thể tham khảo, 3 cách khắc phục trên để có thể sử dụng lại tai nghe nhé.