Ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời tiết Hà Nội như thế nào?

Ai cũng biết hiện giờ cơn bão số 4 mang tên Podul đã từng quành hoành khu vực miền Bắc Bộ và Trung Bộ nước ta. Cơn bão đã qua nhưng những dư âm của nó để lại vẫn còn ảnh hưởng đến tận bây giờ đặc biệt là tại khu vực Hà Nội. Vậy nó đã ảnh hưởng như thế nào đến thời tiết Hà Nội. Mời quý bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời tiết Hà Nội

Cơn bão số 4 có gió giật cấp 8-9, giật cấp 10. Khu vực đất liền ven biển các tỉnh gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9. Khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa lớn trong đêm với vũ lượng 100-250 mm.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 khiến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-3 m, biển động. Khu vực đất liền các tỉnh này cũng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trong sáng nay.

Hướng gió di chuyển chủ yếu của cơn bão này là hướng Tây và Tây Bắc thổi từ vịnh Bắc Trung Bộ vào các khu vực ven biển. Gió Tây Bắc theo đài khí tượng là hướng gió có mang theo nhiều lượng không khí ẩm nên sẽ dễ gây ra tình trạng mưa bão vào dất liền.

Dẫu biết cơn bão số 4 vừa qua đã kết thúc vào đầu tháng 9. Nhưng những du âm nó để lại là một vùng thời tiết bị ảnh hưởng ngoài biển xa. Chính khu vực thời tiết này đang là nguyên nhân chính gây ra ảnh hưởng của mưa tại Hà Nội. Vì hiện tại các khu vực bị mưa thường xuyên tại Hà Nội đều do ảnh hưởng từ gió mùa Tây Bắc thổi từ biển vào. Nên khu vực bị ảnh hưởng do bão số 4 để lại chính là nguyên nhân chính của sự việc này

Dự đoán trong thời gian tới có thể Hà Nội sẽ có lượng mưa giảm dần vì gió mùa Tây Bắc cũng đã có dấu hiệu suy yếu do áp thấp nhiệt đới. Như vậy vẫn chưa thể đoán chính xác được là Hà Nội sẽ như thế nào vào những ngày tới đặc biệt là trong 20 ngày sắp tới nữa.

Những phân tích về sự ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời tiết Hà Nội như thế nào? đến đây là hết. Đừng quên theo dỗi chuyên mục Bản tin dự báo thời tiết Hà Nội mỗi ngày để cập nhật cho mình những thông tin mới nhất về thời tiết Hà Nội nhé!