Các loại thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ

Đối với những bậc cha mẹ có trẻ nhỏ thì việc cho trẻ ăn như thế nào để đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là điều không dễ dàng. Các bậc phụ huynh cần nắm bắt các loại thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ ngay từ nhỏ, nhằm để mang lại cho trẻ một cơ thể khoẻ mạnh và một cơ xương rắn chắc, giúp trẻ phát triển toàn diện cả cơ thể và trí thông minh.

Một số loại thực phẩm bổ sung canxi vô cùng hiệu quả.

  • Sản phẩm chế biến từ sữa

Sữa luôn luôn nằm trong danh sách thực phẩm dinh dưỡng cho sức khoẻ của chúng ta. Sữa cung cấp hàm lượng canxi lớn cho bé, cơ thể bé hấp thu canxi tốt hơn. Trung bình mỗi ly sữa bò sẽ chứa khoảng 300mg canxi. Khối lượng này tương đương với việc ăn một cốc sữa chua, 1/9 cốc pho mát nguyên chất và 1/4 cốc pho mát chế biến. Đối với trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên khuyến khích nên cho bé ăn các sản phẩm từ sữa ít béo hay không béo để đảm bảo thể chất phát triển tốt nhất. Cách tối ưu nhất là sử dụng sữa nguyên chất để uống, cha mẹ nên lựa chọn loại sữa thơm ngậy, hấp dẫn đối với sở thích của trẻ nhỏ.

  • Cá hồi

Mang đến nguồn canxi dồi dào, an toàn cho sức khỏe của bé, cá hồi được xem là thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ tốt nhất. Cá hồi thường được bán đóng hộp, phần xương đã được làm mềm nên dễ dàng cho việc tiêu hóa, bổ sung lượng canxi tốt cho cơ thể. Với lượng trung bình 85g cá hồi hồng có cả xương sẽ mang đến tầm 180mg canxi, tương đượng 2/3 lượng canxi có trong mỗi cốc sữa.

  • Bông cải xanh

Các loại rau củ đặc biệt là bông cải xanh cũng nằm trong danh sách thực phẩm tốt cho trẻ. Tuy nhiên thì việc các trẻ nhỏ hay kén ăn rau củ, do đó cha mẹ nên xay bông cải xanh chung thịt, cá hay những thực phẩm khác, để giúp trẻ dễ dàng ăn hơn.

  • Đậu Hà Lan

Trung bình mỗi bát đậu Hà Lan sẽ chứa tầm 45mg canxi, trong đậu Hà Lan còn có sẵn lượng vitamin K hỗ trợ tốt trong việc tăng độ dẻo dai cho xương và tăng khả năng gắn canxi vào xương, chứa vitamin C, A rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Nếu ăn đậu Hà Lan luộc khiến trẻ nhỏ không thích ăn, bạn có thể dùng kèm với sữa chua tương tự như cách làm với bông cải xanh.

Các loại thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ

Ảnh hưởng đến trẻ khi thiếu thực phẩm bổ sung canxi

Trẻ thiếu canxi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này, biểu hiện  hay khóc về đêm, chậm biết đi, cũng như nhận biết mọi thứ xung quanh chậm hơn những bạn bè cùng trang lứa. Có rất nhiều thực phẩm bổ sung canxi rất tốt cho trẻ, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu nhiều loại thực phẩm và cho các bé luân phiên thay đổi để tránh việc bé hay “ngán” và bỏ ăn.