Cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả và an toàn (unique 96%)

Đa nang buồng trứng là hội chứng các túi đa nang bao bọc buồng trứng, chứa đầy các nang chưa chín. Hiện tượng này kèm theo sự bất thường và trái quy luật của các hóc-môn trong quá trình rụng trứng và có kinh và là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Để điều trị hiệu quả bệnh hiếm muộn, chị em hãy tham khảo và áp dụng những cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả và an toàn dưới đây nhé.

Triệu chứng của đa nang buồng trứng

Có một số nhân tố đóng vai trò quan trọng trong hội chứng đa nang buồng trứng. Tùy thuộc vào đặc trưng tiêu biểu nhất là gì sẽ xác định cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả cho từng trường hợp.

Đa nang buồng trứng có các triệu chứng là không rụng trứng, mụn nhọt, béo phì, kinh nguyệt không đều và bị mọc nhiều lông. Thông thường khi bị đa nang buồng trứng thì bệnh nhân chỉ xuất hiện 1 vài triệu chứng trong trong số trên nhưng đối với các trường hợp nghiêm trọng sẽ có biểu hiện của tất cả dấu hiệu trên.

Cách điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả và an toàn

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của triệu chứng mà có cách điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả khác nhau. Có thể một số phụ nữ quen dần với các triệu chứng của đa nang buồng trứng và lý do chính để điều trị là do mong con. Và bệnh này thường được phát hiện và chẩn đoán khi các cặp vợ chồng chờ lâu quá vẫn chưa thụ thai được.

Trong trường hợp thông thường cách điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả nhất đó là cải thiện chế độ ăn và lối sống. Tăng cường tập thể dục, chú ý vấn đề cân nặng, thường xuyên vận động và cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng là phương pháp tốt để giảm thiểu triệu chứng.

Ngoài ra,sử dụng thuốc tránh thai dạng uống để điều hòa kinh có thể được áp dụng. Ngoài việc hạn chế các triệu chứng thì thuốc tránh thai còn giúp cải thiện làn da và giúp giảm mọc lông.

Trong một số trường hợp khác, bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc điều trị đái tháo thường để kiểm soát sự sản xuất insulin và ổn định đường huyết. Ăn kiêng theo chế độ đái tháo đường cũng là cách điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả. Vì cách này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa  lượng đường vào cơ thể.

Nếu bạn lo lắng vì mọc lông quá nhiều và trở nên mặc cảm, bạn có thể dùng phương pháp triệt lông bằng tia laser. Phương pháp này ít nguy cơ và khá hiệu quả.

Phẫu thuật buồng trứng cũng là một cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả được chỉ định trong một số trường hợp nhất định. Mục tiêu là giảm kích thước buồng trứng và bỏ bớt những mô thừa có tác dụng tạo ra lượng hoóc môn sinh dục nam quá nhiều và không để ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng và sự rụng trứng.

Trên đây là một số cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả, hi vọng phần nào giúp các chị em an tâm hơn trong việc khám và điều trị. Chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt.