Cách xử lý camera an ninh bị đen màn hình

Một lỗi thường gặp của bất cứ người sử dụng camera ghi hình là đôi lúc không để ý, camera an ninh bị đen màn hình và không thể truy xuất dữ liệu tại thời điểm đó. Cùng tìm hiểu cách xử lý khi camera bị đen màn hình nhé.

Nguyên nhân camera bị đen màn hình

Camera bị đen màn hình, camera bị mất hình là tình trạng xảy ra khi camera mất tín hiệu. Nguyên nhân xuất phát từ sự kết nối giữa các bộ phận với nhau, các nguyên nhân thường gặp:

  • Đường truyền không ổn định: ở camera wifi thì tín hiệu camera không ổn định khiến việc truyền hình ảnh không liên tục, các loại camera dùng cáp có thể do mất tín hiệu hoặc dây cáp đang gặp sự cố.
  • Nguồn điện bị ngắt: nguồn điện được gắn với camera hay đầu ghi vì một lý do nào đó bị ngắt cũng khiến việc ghi hình bị gián đoạn.
  • Các jack kết nối với thiệt bị bị lỏng cũng là một nguyên nhân khiến chủ nhà dở khóc dở cười.
  • Bộ phận bên trong camera không hoạt động.

Khi gặp trường hợp camera an ninh bị đen màn hình bạn nên kiểm tra ngay những nguyên nhân trên, đó là những tình huống phổ biến nhất và nằm trong khả năng có thể sửa chữa.

Cách xử lý khi gặp camera bị đen màn hình

Khi camera bị đen màn hình cũng có hai trường hợp nếu như bạn đang sử dụng hệ thống camera:

  • Khi cả hệ thống đều bị đen: khi cả hệ thống đều bị tình trạng này thì nguyên nhân không thể xuất phát ở camera mà do hệ thống cap và đầu ghi. Hãy chắc chắn cấp nguồn điện cho tất cả các bộ phận và các bộ phận đã chắc chăn đã kết nối với nhau. Khi đã chắc chắn các thiết bị vẫn còn hoạt động bình thường bạn có thể thử thay dây cáp, nếu vẫn không được thì có thể đầu ghi của bạn đã bị hư.
  • Màn hình chỉ đen 1 hoặc 1 vài camera: khi chỉ 1 hoặc một vài camera an ninh bị đen màn hình thì lỗi xuất phát từ camera, kiểm tra các jack và nguồn cấp điện. Nếu vẫn còn bị đen hãy thực hiện thao tác sau: chọn camera có màn hình bị đen => ngắt kết nối => setting => render mode => GDI => lưu => kết nối lại camera , hình ảnh trực tuyến sẽ trở lại.

Nếu không được, liên hệ người bán để có những kiểm tra phần cứng nhé. Khi chọn mua sản phẩm ở những thương hiệu uy tín thì tình trạng camera an ninh bị đen màn hình do lỗi phần cứng rất ít xảy ra, đa số là các lỗi do kết nối. Khi sử dụng cũng nên lưu ý để camera hoạt động trong môi trường nhiệt độ, độ ẩm, bụi quá cao để tránh làm hỏng hóc phần cứng.

Tin thêm: Đánh giá chất lượng camera giám sát wifi giá rẻ ở VN