Chơi chứng khoán Mỹ lợi nhuận đầu tư hấp dẫn

Mỹ là nơi tập trung các tập đoàn công nghệ, tài chính lớn nhất Thế Giới như Apple, Amazon, Microsoft, Facebook, The Capital Group Companies, JP Morgan Chase,… Đây cũng là nơi có sàn giao dịch chứng khoán lớn và lâu đời nhất trên Thế Giới. Vì vậy thị trường chứng khoán Mỹ là một thị trường vô cùng rộng lớn, tập trung nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều nước khác nhau. Thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường có lợi nhuận và có tính thanh khoản cao. Việc chơi chứng khoán Mỹ sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ hội tăng thu nhập, học hỏi thêm kinh nghiệm và trải nghiệm cách chơi mới (vay bán – cho phép bán khống) mà thị trường chứng khoán tại Việt Nam chưa có.

Ưu điểm khi chơi chứng khoán Mỹ:

Nhiều công ty hàng đầu Thế Giới niêm yết trên sàn chứng khoán New York, như: IBM, Abbot, Google, Facebook,… Đây đều là những công ty có khả năng sinh lời lâu dài.

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, các nhà môi giới (broker) cho phép bạn sử dụng đòn bẩy vì vậy bạn không cần quá nhiều tiền lúc ban đầu để chơi chứng khoán Mỹ.

Những nhà môi giới cho phép bạn bán khống – vay bán. Tức là bạn có thể kiếm được tiền dù thị trường tăng hay giảm, chỉ cần bạn dự đoán đúng xu hướng.

Các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ phải công bố báo cáo tài chính minh bạch. Qua đó giúp bạn nắm được các thông tin chính xác và rõ ràng để đưa ra các quyết định đúng thời điểm.

Chơi chứng khoán Mỹ lợi nhuận đầu tư hấp dẫn
Chơi chứng khoán Mỹ lợi nhuận đầu tư hấp dẫn

Thị trường chứng khoán Mỹ không có khái niệm giá trần hay sàn nên rủi ro nhiều hơn nhưng lợi nhuận cũng lớn hơn.

Bạn có thể kết hợp phân tích hợp đồng quyền chọn mua hoặc quyền chọn bán với phân tích chứng khoán.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng chia sẻ các tài liệu phân tích chuyên sâu. Đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi.

Hạn chế của nhà đầu tư Việt khi chơi chứng khoán Mỹ:

Các nhà đầu tư Việt khi chơi chứng khoán Mỹ sẽ gặp hạn chế về mặt ngôn ngữ và chênh lệch múi giờ.

Do ngôn ngữ khác biệt nên các nhà đầu tư Việt sẽ khó khăn trong việc đọc và hiểu các báo cáo tài chính hay các bài phân tích chuyên sâu để nắm bắt cơ hội đầu tư hiệu quả.

Ngoài ra việc chênh lệch múi giờ cũng khiến các nhà đầu tư Việt có thể bỏ lỡ các cơ hội mua hay bán cổ phiếu ở các thời điểm thích hợp.

Với thị trường chứng khoán Mỹ, nhà đầu tư phải có bản lĩnh và thực sự kiên nhẫn cũng như có hiểu biết vì nơi đây rất nhiều các cổ phiếu tiềm năng. Các cổ phiếu này lúc mới niêm yết chỉ có giá vài USD nhưng sau một thời gian có thể sẽ tăng gấp cả trăm lần. 6 năm trước, Netflic chỉ khoảng 10 USD nhưng thời điểm này giá của mỗi cổ phiếu Netflic đã là 300 USD.

Các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn được sàn giao dịch uy tín, đòn bẩy vừa phải, phí giao dịch thấp.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn đọc có thể định hình được những cơ hội và thách thức từ việc chơi chứng khoán Mỹ. Chúc bạn có quyết định đúng đắn để có thể đầu tư sinh lời.