Đa nang buồng trứng là bệnh gì?

Câu hỏi đa nang buồng trứng là bệnh gì đang là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, đặc biệt là chị em phụ nữ bởi căn bệnh này có thể gây ra vô sinh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Đa nang buồng trứng là bệnh gì?

Đa nang buồng trứng là một rối loạn nội tiết tố ở nữ giới, khiến cho buồng trứng có nhiều nang nhỏ xung quanh. Căn bệnh đa nang buồng trứng không có biểu hiện gì mà chỉ có thể phát hiện thông qua siêu âm.

Đa nang buồng trứng là bệnh gì?
Đa nang buồng trứng là bệnh gì?

Căn bệnh này thường khiến người bệnh bị rối loạn kinh nguyệt, giọng nói ồm ồm và khó có con. Biết được đa nang buồng trứng là bệnh gì, chắc hẳn bạn đọc cũng muốn biết căn bệnh này có chữa được không. Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Đa nang buồng trứng có chữa được không?

Đa nang buồng trứng là bệnh gì đã được chúng tôi giải đáp ở trên, căn bệnh này đang là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng vô sinh hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Theo các bác sĩ dù mắc căn bệnh này, chị em phụ nữ vẫn có thể có con bình thường, nếu bệnh quá khó để có con thì có thể can thiệp phương pháp y học để cải thiện tình trạng này. Buồng trứng đa  nang là căn bệnh làm tăng khả năng gây ung thư cổ tử cung, đường huyết cao và gây chèn ép lên thai nhi khi mang thai.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp loại bỏ đa nang buồng trứng hiệu quả, dựa theo tình trạng bệnh. Một số cách phổ biến để cải thiện căn bệnh này đó là:

Phẫu thuật buồng trứng: bằng cách này bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần hoặc chọc thủng vài vị trí trên bề mặt buồng trứng để loại bỏ mô thừa gây cản trở và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

  • Uống thuốc điều chỉnh tiết tố nữ: cách này đơn giản hơn và cũng có thể làm thuyên giảm tình trạng bệnh ở chị em phụ nữ.
  • Sử dụng thảo dược: đây cũng là phương pháp cải thiện căn bệnh này.
  • Ngoài ra chị em cần thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi để căn bệnh được đẩy lùi.

Căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu chị em kiên trì, bởi vậy đừng nản lòng hay bi quan khi biết mình mắc căn bệnh này, thay vào đó là cố gắng để điều trị dứt điểm.

Bài viết đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi đa nang buồng trứng là bệnh gì, từ đó gạt bỏ một phần nỗi lo và có cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh này. Nếu chẳng may mắc phải, hãy bình tĩnh và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để sớm đẩy lùi được căn bệnh quái ác này.