Đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân cho hàng hóa của công ty được không?

Khi thực hiện xin cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu rất nhiều khách hàng đều thắc mắc rằng có được đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân cho hàng hóa của công ty được không. Nói dễ hiểu là cá nhân có được đứng tên chủ văn bằng bảo hộ cho các sản phẩm hàng hóa của một công ty không. Để giải đáp thắc mắc của khách hàng, bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích đến bạn.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân cho hàng hóa của công ty được không?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân cho hàng hóa của công ty được không?

Theo quy định tại điều 87 Luật sở hữu trí tuệ hiện hành thì những chủ thể có quyền đăng ký thương hiệu gồm:

  • Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.
  • Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

Từ các quy định này có thể thấy pháp luật không hề ngăn cấm việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân đối với hàng hóa kinh doanh bởi tổ chức. Cá nhân được quyền tự do đứng tên chủ văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu hàng hóa do mình sản xuất hoặc mình kinh doanh hợp pháp được chủ sở hữu hàng hóa cho phép.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân cho hàng hóa của công ty được không?

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cá nhân về cơ bản thực hiện giống như đăng ký bảo hộ một thương hiệu thông thường. Nhưng thay vì điền vào tờ khai đăng ký thương hiệu chủ văn bằng bảo hộ là tổ chức thì bạn sẽ điền tên cá nhân. Cụ thể hồ sơ bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ;
  • Mẫu thiết kế thương hiệu dự định gắn lên hàng hóa;
  • Danh sách hàng hóa gắn thương hiệu và lưu ý nhóm hàng hóa phải được phân loại theo Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice;
  • Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí;
  • Các tài liệu liên quan khác tùy trường hợp cụ thể.

Với những thông tin mà Phan Law cung cấp về cách đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân như trên hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới. Sẽ có đội ngũ chuyên viên giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995