Đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền có thực sự cần thiết?

Trong bối cảnh hiện tại, nhu cầu của nhóm khách hàng thuộc lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp đang gia tăng nhanh chóng. Khi mà hàng loạt các các công ty sản xuất mặt hàng này ra đời tạo ra vô vàn các thương hiệu trên thị trường, thì việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền để nhanh chóng tạo dựng hình ảnh của doanh nghiệp, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đối với nhãn hàng của mình là điều tối cần thiết đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền là điều kiện cần thiết để phát triển?

Những lợi ích to lớn mà việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền mang lại cho doanh nghiệp của bạn!

Khi đối mặt với nguy cơ đạo nhái, sao chép nhãn hiệu của các đối thủ cạnh tranh khác trong ngành hàng thì việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền là thực sự thiết thực để tạo dựng lá chắn pháp lý nhằm bảo vệ cho thương hiệu mà bạn đăng xây dựng. Đăng ký thành công nhãn hiệu độc quyền, bạn có thể yên tâm rằng thương hiệu mỹ phẩm của mình sẽ được pháp luật sở hữu trí tuệ tuyệt đối bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm, tạo tranh chấp từ các tổ chức, cá nhân khác.

Sau khi nhãn hiệu được đăng ký độc quyền bất kỳ sự trùng lặp, tương tự nào có khả năng gây nhầm lẫn giữa thương hiệu của của bạn với các thương hiệu cạnh tranh khác đều sẽ bị từ chối đăng ký trước sự bảo vệ luật sở hữu trí tuệ. Chủ doanh nghiệp đẵ đăng ký nhãn hiệu có quyền yêu cầu đình chỉ hoạt động nhập khẩu khi có bằng chứng sản phẩm được nhập khẩu đó có nhãn hiệu trùng hoặc tương tự trùng với nhãn hiệu mỹ phẩm mình đã đăng ký.

Đây còn là điều kiện tiên quyết để tiến hành công bố mỹ phẩm ra thị trường, giúp doanh nghiệp tự tin đẩy mạnh quảng bá, tạo dựng uy tín với người sử dụng, thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm. Sản phẩm có uy tín vững chắc, xác lập cầu nối giữa người tiêu dùng với các sản phẩm khác trong thương hiệu của công ty, từ đó thúc đẩy sự tăng tiến đang dạng mặt hàng của doanh nghiệp.

Các bước để tiến hành đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền thực sự cần thiết, để kết thúc nỗi lo xâm phạm bản quyền, bạn hãy tiến hành đăng ký ngay theo các bước dưới đây:

  • Chuẩn bị xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng nhãn hiệu muốn đăng ký: Các nhãn hiệu được bạn dùng trên sản phẩm phải được kiểm tra bảo hộ nhãn hiệu trong cùng nhóm ngành. Các nhãn hiệu này cần được chỉnh sửa hợp lý và chi tiết nhất để thủ tục đăng ký bảo hộ được diễn ra trơn tru nhất.
  • Dự trù chính xác các thủ tục trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu: Người nộp hồ sơ đăng ký cần đảm bảo hoàn chỉnh các giấy tờ pháp lý trong bộ hồ sơ nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ bao gồm : Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, mẫu nhãn hiệu đăng ký, các giấy tờ pháp lý có liên quan của chủ sở hữu nhãn hiệu, giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn, cuối cùng là các chứng từ nộp phí và là phí.
  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, người đăng ký tiến hành nộp bộ hồ sơ đăng ký đến Cục Sở hữu trí tuệ hoặc hai văn phòng đại diện của cục theo ba hình thức: Nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Cục.

Các bước đăng ký nhãn hiệu thương hiệu mỹ phẩm độc quyền đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay đến tổng đài 1900.599.955 của Phan Law để được hỗ trợ tận tình nhất.

Phan Law – người bạn đồng hành tin cậy, bảo vệ tuyệt đối thương hiệu của bạn!

Nếu nói nâng cao chất lượng sản phẩm là nền móng để phát triển, thì đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền là thành trì vững chắc  để bảo vệ cho sự phát triển bền lâu của doanh nghiệp. Hãy tiến hành thủ tục đặc biệt này ngay với sự đồng hành của Phan Law. Tự hào là đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với phương châm Nhanh chóng –  Hiệu quả – Tiết kiệm tối đa, Chúng tôi luôn tự tin đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của mình.

 

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:     [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995