Đánh giá chất lượng camera giám sát wifi giá rẻ ở VN

Đề cập đến camera giám sát wifi giá rẻ người ta thường nghĩ đến các thương hiêu: Xiaomi, Hikvision, Dahua, Yoosee, Vantech…với mức giá dao động từ vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng. Những loại camera này được giới thiệu là camera thông minh với nhiều tính năng đủ khiến người yêu công nghệ phát cuồng. Nhưng thực sự chất lượng của những thiết bị này có như những lời có cánh của nhà sản xuất?

Các tính năng phổ biến ở các dòng camera giám sát wifi giá rẻ

Quyết định mua hàng của người tiêu dùng hiện tại không còn quá bị ảnh hưởng bởi mức giá, để có thể cạnh tranh với những thương hiệu đã có uy tín buộc những hãng giá rẻ phải trang bị cho thiết bị của mình với những tính năng đặc biệt. Hơn nữa, việc cạnh tranh ở phân khúc cao là tương đối khắc nghiệt, thế nên việc mở rộng thị trường ở phân khúc thấp là rất hợp lý. Để chinh phục khách hàng ở phân khúc này các hãng giá rẻ đã làm gì?

Có thể thấy đặc điểm của các dòng camera giám sát wifi giá rẻ thường sử dụng cách lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây, giảm chi phí ở mục ổ cứng lưu trữ nhưng lại không khiến khách hàng lo lắng về việc dữ liệu nhanh bị đầy khi xài thẻ nhớ. Các thiết kế tương đối nhỏ gọn, chủ yếu là dòng dome xài ở không gian trong nhà và những không gian không quá rộng, nhắm đến đối tượng khách hàng là gia đình và văn phòng.

Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng hiện tại thích sử dụng các thiết bị thông minh, các hãng này trang bị các tính năng như: xoay góc rộng, tương tác hai chiều, điều chỉnh xoay bằng thiết bị kết nối từ xa, phát hiện chuyển động và thông báo trên ứng dụng,…Những tính năng chủ yếu xuất hiện ở các dòng cao cấp, nhưng có thực sự chất lượng có như các dòng cao cấp.

Đánh giá của người tiêu dùng về chất lượng camera giá rẻ

Dòng camera giám sát wifi giá rẻ đa số được người dùng đã trải nghiệm đánh giá cao về chất lượng camera, còn những tính năng khác thì chỉ là tương đối có khi còn rất tệ. Hiện chất lượng hình ảnh của các dòng giá rẻ có: 1MP, 2MP, 3MP, 5MP, 8MP, FHD.

Các phản hồi không tích cực cho rằng việc kết nối với thiết bị khác để có thể quan sát từ xa gặp nhiều khó khăn, mất thời gian. Việc lưu trữ đám mây khiến người dùng không an tâm về việc bảo mật thông tin, lo lắng hình ảnh riêng tư bị phát tán. Đối với tính năng tương tác âm thanh thì âm thanh bị rè, chậm, đôi lúc còn không sử dụng được. Phát hiện chuyển động không có chọn lọc. Do các sản phẩm đều đến từ các nước khác như lại không hỗ trợ tiếng việc, việc kết nối phải nhiều thao tác. Độ bền không cao, dễ hỏng khi rơi hay va đập.

Nhìn chung với mức giá rẻ và đối tượng khách hàng cụ thể, những người không có nhu cầu quá cao. Các hãng camera giám sát wifi giá rẻ vẫn làm hài lòng khách hàng của mình.

Tin thêm: Các ứng dụng của camera an ninh nhận diện khuôn mặt