Đau răng khôn mấy ngày? Làm sao để bớt đau?

Đau răng khôn mấy ngày là một trong những câu hỏi được hầu hết mọi người quan tâm khi mọc răng khôn. Đây là răng trong cùng của mỗi hàm cho nên thường thì khoảng trống của hàm thường không đủ chỗ để răng có thể mọc lên dễ dàng. Răng có thể mọc thẳng mọc nghiêng hoặc mọc ngầm, tuy nhiên thời kỳ mọc răng khôn đều khiến cho bạn vô cùng khổ sở vì những triệu chứng nó gây ra.

Đau răng khôn mấy ngày?

Răng số 8 có thời gian ủ mầm và phát triển khá lâu. Thực tế, chúng là những chiếc răng hàm cuối cùng mà răng hàm không giống như răng ở các vị trí khác – việc mọc và đau răng khôn mấy ngày sẽ kéo dài hơn. Răng khôn mọc trong bao lâu phụ thuộc vào cơ địa từng người, thông thường để mọc hoàn thiện có thể mất đến 4-5 năm. Điều này có nghĩa là, suốt thời gian ấy, bạn sẽ luôn phải sẵn sàng “chào đón” những cơn đau đến đột ngột. Răng số 8 mọc không chỉ trong một lần mà chia thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau từ vài ba tháng cho đến 1 vài năm.

Chính vì vậy nên cũng khó để tính được việc đau răng khôn mấy ngày, điều này còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như chiếc răng khôn khó ưa đó của bạn sẽ mọc trong bao lâu. Nếu quá đau bạn có thể đến ngay phòng khám nha khoa để được các y bác sĩ kiểm tra thăm khám xác định tình trạng và đưa ra phương pháp xử lý thích hợp nhất cho bạn.

Làm thế nào để giảm bớt đau khi mọc răng khôn?

Trong thời gian đau răng khôn mấy ngày, nếu quá trình mọc răng khôn ở mức nhẹ bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của các loại thuốc giảm đau, kháng viêm để uống và điều trị tại nhà. Tuy nhiên bạn không thể uống thuốc bừa bãi mà phải uống theo đơn kê của dược sĩ, bạn có thể nói rõ tình trạng của mình thì dược sĩ sẽ kê thuốc phù hợp nhất đối với tình trạng của bạn.

Trong trường hợp này thì các loại thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tức thì làm thuyên giảm cơn đau giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhưng không có tác dụng trong việc điều trị răng khôn cho nên chúng tôi vẫn khuyến cáo các bệnh nhân đến kiểm tra thăm khám tại các phòng khám nha khoa để được chẩn đoán điều trị chính xác nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp từ tự nhiên như chườm nước đá, súc miệng bằng nước muối, sử dụng tỏi, trà xanh để kiềm chế cơn đau.

Trong trường hợp đau răng khôn mấy ngày kéo dài kèm theo các phản ứng phụ, hoặc đau không chịu được đến các liều thuốc giảm đau cũng phải bó tay thì bạn nên ran gay trung tâm y tế, phòng khám nha khoa để được kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng của bạn cũng như đưa ra quyết định điều trị chính xác nhất.

Đối với các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm thì bạn nên nhổ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh cũng như kéo dài sự đau đớn của mình.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn hiểu thêm vấn đề “đau răng khôn mấy ngày” và có những phương pháp để hạn chế những cơn đau khi mọc răng khôn. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt.