Điểm cộng và trừ của đam mỹ Diễm Quỷ Trung Quốc

Nếu nhắc đến tác phẩm đam mỹ Trung Quốc, đam mỹ Diễm Quỷ được đánh giá là một trong số những tác phẩm đáng xem dành cho hủ. Hãy cùng đánh giá về tác phẩm đam mỹ này trong bài viết sau đây.

Điểm cộng và trừ của đam mỹ Diễm Quỷ Trung Quốc

Điểm cộng của tác phẩm đam mỹ Diễm Quỷ Trung Quốc

Tác phẩm đam mỹ Trung Quốc hiện nay rất đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc truyện của hủ nữ nhất là hủ Việt Nam. Và tác phẩm đam mỹ Diễm Quỷ được đánh giá là một tác phẩm đam mỹ Trung Quốc hay không nên bỏ qua? Vậy lý do gì khiến tác phẩm đam mỹ này được đánh giá cao như vậy?

Có lẽ là do nội dung. Diễm Quỷ là một tác phẩm của tác giả Công Tử Hoan Hỉ. Dù với 10 chương truyện nhưng nội dung của tác phẩm này lại rất ấn tượng và đặc sắc, thu hút được sự chú ý của hủ. Tác phẩm bắt đầu vào thời điểm 300 năm sau tính từ thời điểm mà nước Sở suy tàn. Dù cột mốc thời gian 300 năm là một con số cực lớn. Tuy nhiên, nhân vật chính của truyện Diễm Quỷ với tên thật là Tang Mạch dường như chưa bao giờ có thể nguôi ngoai được chuyện xưa.

Vì Sở Tắc Quân, Tang Mạch không ngại làm một loạn thần tặc tử để Sở Tắc Quân có được thiên hạ. Nhưng đến cuối cùng, Tang Mạch vẫn không phải là người mà Sở Tắc Quân cần. Trải qua bao kiếp luân hồi, giờ đây Tang Mạch là một diễm quỷ  âm hồn không quên chuyện cũ, trong khi đó Sở Tắc Quân lại trở thành Không Hoa – một minh chủ của Âm giới hoàn toàn chẳng nhớ nổi một chút chuyện xưa.

Với rất nhiều những biến cố trải qua, với những tổn thương tưởng như không thể nào liền thịt, với những hy sinh và cả những lỗi lầm thực tâm muốn chuộc lại, sợi dây nhân duyên giữa hai người vẫn không thể nào cắt đứt. Với cách hành văn nhẹ nhàng cùng với tình tiết sinh động và cuốn hút, bất kì ai khi đã bắt đầu đọc sẽ không thể nào ngừng cuốn hút vào mạch truyện.

Điểm trừ của đam mỹ Diễm Quỷ Trung Quốc

Dù có rất nhiều điểm cộng từ nội dung, tình tiết cuốn hút hay cách hành văn thì đam mỹ Diễm Quỷ vẫn có điểm trừ. Có thể là do nội dung của truyện chỉ gói gọn trong 10 chương, cho nên càng về phía cuối truyện những tình tiết được đẩy quá nhanh làm cho mạch truyện bỗng nhiên bị đuối.

Dù trong quá trình triển khai, truyện Diễm Quỷ có rất nhiều tình tiết đắt giá và khơi gợi. Tuy nhiên về cuối lại không tận dụng triệt để được những chi tiết này để rồi cái kết truyện hơi nhanh và nhẹ nhàng, dù cái kết nhẹ nhàng ấy vẫn để lại trong lòng độc giả rất nhiều những day dứt.