Diện mạo trung tâm thương mại Tràng Tiền Hà Nội sau tái cơ cấu

Đã tồn tại hơn 100 năm qua và còn được gọi là biểu tượng của thành phố, trung tâm thương mại Tràng Tiền Hà Nội đứng sừng sững nguy nga tráng lệ trên mảnh đất vàng phố cổ. Trước mặt là hồ gươm, gần đó là bưu điện thành phố và sở hữu hai mặt tiền, Tràng Tiền Plaza còn là niềm tự hào của người dân thủ đô. Nhưng biểu tượng này đã từng phải đóng cửa để tái cơ cấu vì quá ế ẩm. Cùng tìm hiểu diện mạo trước và sau tái cơ cấu của Tràng Tiền Plaza nhé.

Trung tâm thương mại vắng tanh, hàng hóa sale sập sàn không ai đoái hoài

Đó là tình trạng trước đây của trung tâm thương mại Tràng Tiền Hà Nội vào thời điểm những năm 2014. Đâu đâu cũng là hàng hiệu, hàng từ những thương hiệu quốc tế xa xỉ, cửa hàng nào cũng treo biển giảm giá đến 50% nhưng không khách tham quan nào ghé mua. Lý do là thời gian đó thu nhập của người Việt Nam vẫn còn quá thấp, việc mua một chiếc túi mấy trăm triệu ở một trung tâm thương mại Việt Nam là điều không mấy ai có khả năng, nếu có thì người ta cũng mua ở nước ngoài. Chính vì thế mà khách tham quan thì đông mà khách mua hàng thì ít.

Tràng Tiền Plaza nổi tiếng với kiến trúc hoàng gia, sang trọng và mang nét hoài cổ phương tây, nguyên nhân đây là một kiến trúc do người Pháp xây dựng. Chính vì thế nơi đây có rất nhiều khách tham quan, kể cả trong nước và ngoài nước. Nhưng dù vậy thì không gian hàng nào bán được hàng.

Diện mạo mới sau “tái cơ cấu”

Một lần nữa Tràng Tiền Plaza thay một chiếc áo hiện đại mới, chiếc áo này thì phù hợp hơn với người dân thủ đô rất nhiều. Thay vì chỉ bán các sản phẩm cao cấp thì giờ đây trung tâm thương mại Tràng Tiền Hà Nội đã phụ vụ cho phân khúc khách hàng có thu nhập tầm trung. Bán thêm các sản phẩm bình dân từ các thương hiệu trong nước, mở thêm những khu giải trí như những trung tâm thương mại hiện đại, nhìn chung đây không còn là trung tâm thương mại chỉ dành cho người giàu.

Đến Tràng Tiền Plaza chơi gì ? Đẫ đến đây thì nhất định làm một bộ ảnh cực kỳ xịn xò vì kiến trúc ở đây quá đỗi độc đáo và sang chảnh. Kế đến có thể ghé qua loạt gian hàng thời gian, Mỹ phẩm từ bình dân đến cao cấp. Tại lầu 6 của trung tâm thương mại là tầng ẩm thực có thể thưởng thức các món ăn độc đáo và đa dạng đến từ nhiều nhà hàng khác nhau. Ngoài ra còn có khu trò chơi, rạp xem phim và hàng ngàn thứ đáng tham quan khác. Tràng Tiền Plaza có đầy đủ những tiện ích như một trung tâm thương mại hiện đại với những nét kiến trúc xưa.

Nếu có cơ hội đến với đất thủ hãy thử ghé tham quan trung tâm thương mại Tràng Tiền Hà Nội để chiêm ngưỡng sự xa hoa của Hà thành ngày đó.

Xem thêm :

Khám phá những trung tâm thương mại mới khai trương ở Hà Nội