Điều kiện để được đăng ký thương hiệu cá nhân

Pháp luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam không hạn chế về chủ thể có quyền đăng ký thương hiệu. Chỉ cần chủ thể đó là người sản xuất, kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ đó thì đều được quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu. Hay nói cách khác thì cá nhân vẫn được quyền thực hiện thủ tục đăng ký này. Thế nhưng điều kiện để được đăng ký thương hiệu cá nhân là như thế nào rất được nhiều quý khách hàng quan tâm gần đây. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây của Phan Law.

Điều kiện để được đăng ký thương hiệu

Điều kiện để được đăng ký thương hiệu cá nhân

Để đăng ký thương hiệu cá nhân, trước hết bạn cần phải thiết kế riêng cho mình một mẫu thương hiệu dự định sẽ gắn lên hàng hóa, dịch vụ kinh doanh. Và mẫu thiết kế thương hiệu này phải đáp ứng các điều kiện sau đây thì mới được pháp luật bảo hộ:

Thứ nhất, mẫu thiết kế phải là dấu hiệu có thể nhìn thấy được dưới dạng chữ viết, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, có thể là cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp tổng thể giữa các yếu tố trên. Mẫu thiết kế cũng tùy theo nhu cầu và mong muốn của chủ sở hữu mà được thể hiện dưới dạng nhiều màu sắc hoặc trắng đen. Tuy nhiên, khi đăng ký bảo hộ thì bạn nên đăng ký thương hiệu trắng đen để phạm vi bảo hộ rộng hơn.

Thứ hai, mẫu thương hiệu phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của của chủ sở hữu thương hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác. Nghĩa là bạn phải đảm bảo mẫu thương hiệu của mình là duy nhất, không trùng hoặc tương tự với bất cứ thương hiệu nào đã từng được đăng ký. Để đảm bảo điều này, bạn cần phải thực hiện tra cứu trên hệ thống của Cục SHTT hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu tốn phí để đảm bảo khả năng được bảo hộ của thương hiệu nhé.

Điều kiện để được đăng ký thương hiệu cá nhân

Hồ sơ để đăng ký thương hiệu cá nhân

Việc đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ được thực hiện theo quy định khung chung, không phân biệt cá nhân hay tổ chức. Do vậy, cá nhân khi đi nộp đơn thì cũng phải chuẩn bị các tài liệu cần thiết như sau:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân;
  • Mẫu thiết kế thương hiệu kèm danh sách hàng hóa, dịch vụ dự định gắn thương hiệu. Lưu ý, danh sách hàng hóa, dịch vụ phải được phân loại chính xác theo Thỏa ước Nice phiên bản 11.
  • Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ đại diện SHTT;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí;
  • Giấy tờ chứng thực của cá nhân là chủ thương hiệu.

Quý khách hàng là cá nhân nếu có nhu cầu thực hiện việc đăng ký thương hiệu cá nhân, nếu vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và thực hiện thủ tục đừng ngần ngại liên hệ Phan Law theo thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên sẽ căn cứ vào các thông tin bạn cung cấp cũng như quy định pháp luật hiện hành để mang đến cho bạn những tư vấn chi tiết và chính xác nhất.
PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995