Dự báo thời tiết đà nẵng tháng 9 cho MÙA DU LỊCH lễ 2/9

Dịp lễ 2/9 là dịp lễ lớn tại Việt Nam, vào ngày này người dân Việt Nam sẽ đổ xô về các địa điểm du lịch nổi tiếng. Và không thể không kể đến Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Trong ngày ngày Đà Nẵng có tổ chức bắn pháo hoa mừng ngày quốc khánh và lễ hội đua thuyền thường niên vô cùng hấp dẫn. Cùng xem dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 9 (cập nhật hôm nay) để lên lịch cho chuyến du lịch nhé.

Chi tiết dự báo thời tiết hôm nay ngày mai đà nẵng lễ 2/9

Để có một chuyến đi du lịch trọn vẹn thì nhất định phải xem dự báo thời tiết trước khi đến. Tuy Đà Nẵng là một thành phố có thời tiết đẹp là lý tưởng nhưng bạn cũng cần xem dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 9 tới đây nhé.

Nhiệt độ trung bình tháng 9 tại Đà Nẵng khá ấm áp, dao động từ 25-33 độ C trong cả ngày đêm. Theo dự báo thời tiết từ trung tâm khí tượng thủy văn thời tiết tháng 9 năm nay có vẻ sẽ cao hơn, hiện tượng băng tan ở cả Bắc cực và Nam cực đang cho thấy trái đất đăng nóng dần lên. Do đó mỗi năm biên nhiệt độ sẽ tăng từ 1 đến 2 độ C và các đợt mưa bão cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Nhưng có thể hoàn toàn yên tâm rằng dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 9 sắp tới đây vẫn sẽ nắng đẹp không mưa thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời.

2/9 đà nẵng có gì ?

2/9 là một dịp lễ lớn tại Việt Nam trong năm, chính vì thế có rất nhiều hoạt động cũng như lễ hội diễn ra tại các điểm du lịch nóng và Đà Nẵng chắc chắn cũng không ngoại lệ.

  • Đầu tiên chắc chắn không thể bỏ qua màn trình diễn ánh sáng bắn pháo hoa đẹp mắt mừng ngày quốc khánh 2/9. Những tia sáng pháo hoa đẹp mắt neo ngay trên sông Hàn sẽ là một cảnh tượng vô cùng tuyệt vời cho ngày trọng đại của đất nước. Dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 9 khô ráo trời quang nên chắc chắn sẽ không có bất kỳ cản trở nào.
  • Lễ hội ánh sáng với những màn trình diễn quy mô lớn đẹp mắt với chi phí 60 tỷ đồng.
  • Lễ hội lân sư rồng tại Sun World Đà Nẵng với hàng chục đội lân sư rồng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các màn trình diễn nghệ thuật đẹp mắt điêu luyện sẽ khiến bạn không thể rời mắt.
  • Giải đua đua thuyền truyền thống tranh cúp VTV sẽ diễn ra hằng năm vào ngày 2-9. Đây là giải đua được chờ đón nhất năm với các đội đua đầy khí thế và nhiệt huyết cùng những phút giây căng thẳng và vỡ òa.
  • Ngoài ra còn một số lễ hội khác như : đua thuyền Kayak “Hào khí sông Hàn”, Vũ hội đường phố trên đường Trần Hưng Đạo,

Những lễ hội này được chăm chút và tổ chức với quy mô lớn thường niên, thể hiện những nét truyền thống lâu đời của nhân dân Việt Nam. Dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 9 năm nay nhiệt độ sẽ cao hơn nên việc tham gia các lễ hội vào ban ngày sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Vì thế hãy trang bị cho mình những trang phục tránh nắng, uống nước đầy đủ để tham gia các lễ hội trọn vẹn.

Đà Nẵng tổ chức đua thuyền truyền thống dịp lễ 2/9 ở đâu ?

Lễ hội đua thuyền lớn nhất năm tại Đà Nẵng sẽ diễn ra ngay trên sông Hàn, con sông biểu tượng của Đà Nẵng.

Trên cầu sông Hàn, cầu Rồng và hai bờ đông – tây là những địa điểm mà bạn có thể quan sát cuộc đua nảy lửa ngay trên sông Hàn giữa các đội thi.

Dự báo thời tiết đà nẵng tháng 9 khu vực sông Hàn

Khu vực sông Hàn sẽ mát hơn những khu vực khác trong tỉnh. Biên nhiệt độ giao động từ 23 đến 30 độ C, độ ẩm trong không khí sẽ dao động quanh mức 70%. Nhưng cũng đừng vì vậy mà chủ quan, việc tập trung đông đúc người đến xem cũng như lưu lượng xe ra vào khu vực trong ngày 2/9 là cực kỳ lớn nên nhiệt độ có thể cao hơn và mức độ ô nhiễm trong không khí cũng cao hơn.

Dự báo thời tiết đà nẵng tháng 9/2019 có giống 2020 không ?

Biên nhiệt độ trong tháng 9 năm vừa rồi tại Đà Nẵng khá cao, thời điểm nắng nhất trong ngày lên đến 35 độ C. So với biên nhiệt độ trung bình hàng năm thì năm 2019 chênh từ 1-2 độ C và dự đoán rằng năm 2020 sẽ chênh lệnh với năm 2019 1- 2 độ C.

Với nhiệt độ và độ ẩm này, khi đến Đà Nẵng bạn không cần quá lo lắng về dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 9. Thời tiết từ giờ đến Đà Nẵng tháng 9 sẽ tương đối khô ráo thuận lợi cho việc phòng chống Covid- 19 cũng như công tác cách ly điều trị. Nếu mọi việc tiến triển tốt thì trong tháng 9 tới đây Đà Nẵng vẫn là một nơi an toàn và ly tưởng để đi du lịch.

Bạn vừa xem bản tin dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 9 mới nhất, đón xem các bản tin tiếp theo trên saigon2hanoi.com.