Du lịch 1 ngày 1 đêm ở đâu gần Sài Gòn

Nếu bạn đang lên kế hoạch để chuẩn bị cho chuyến du lịch 1 ngày 1 đêm. Nhưng vẫn chưa thể chọn được địa điểm nào thích hợp. Thì phải tham khảo qua một số gợi ý bên dưới đây nhé

Du lịch 1 ngày 1 đêm ở đâu gần Sài Gòn

Du lịch vốn là một sở thích của rất nhiều người. Nó vừa giúp bạn thư giãn đầu óc lại còn vừa giúp bạn khám phá thêm nhiều vùng đất mới trong nước. Chính vì thế mỗi năm nhiều người có thể đi du lịch 3 -4 lần. Thế nhưng nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian rãnh thì hãy xem qua một số địa điểm dưới đây nhé chỉ cần 1 ngày 1 đêm bạn cũng sẽ có một chuyến du lịch trọn vẹn

1. Vũng Tàu

Một địa điểm rất quen thuộc gần Sài Gòn được nhiều gia đình hay các bạn trẻ lựa chọn để đi vào những ngày cuối tuần đó chính là Vũng Tàu. Với khoảng cách không quá xa Sài Gòn (120km), nếu đi bằng xe du lịch thì mất khoảng 3 tiếng. Vũng Tàu sở hữu đường bờ biển dài đến 20km cùng với đó là những địa điểm tham qua hấp dẫn như Bãi Trước, Bãi Sau, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo, hồ Cốc, tượng Chúa dang tay,…đủ để bạn thỏa thích khám phá trong chuyến du lịch 1 ngày 1 đêm.

2. Mũi Né – Phan Thiết

Mũi Né là điểm đến tiếp theo gần Sài Gòn cho chuyến du lịch 1 ngày 1 đêm mà saigon2hanoi gợi ý cho bạn. Nói xa thì không mà nói gần cũng chẳng phải, Mũi Né cách TP.HCM khoảng 170km, do vậy nếu đi bằng xe du lịch có thể mất đến 4 tiếng đồng hồ. Và nếu từ Sài Gòn thì khuyên bạn nên đi bằng xe du lịch hoặc xe khách, ô tô nhé. Đi bằng xe máy sẽ rất mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến cảm hứng của chuyến đi.

3. Tây Ninh

Cách TP.HCM chỉ khoảng 100km, Tây Ninh là địa điểm mà bạn và gia đình có thể đến vào những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi sau những bộn bề cuộc sống. Vì khoảng cách khá gần nên bạn có thể thư thả thời gian di chuyển, thậm chí vừa đi vừa có thể ngắm núi non bên đường cũng rất tuyệt vời. Đến với Tây Ninh, bạn không thể bỏ qua những địa danh vô cùng hấp dẫn như hồ Dầu Tiếng, các hòn đảo nhỏ xinh đẹp và hoang sơ như đảo Xỉn, đảo Tràng hay đảo Đồng Bò.

Đặc biệt, Tây Ninh nổi tiếng với ngọn núi Bà Đen cao đến 986m, cao nhất miền Nam hiện nay. Có hai cách để bạn lên đến đỉnh bao gồm leo núi (mất khoảng 2h – 4h) và đi bằng cáp treo. Nếu đi cùng bạn bè thì khuyên bạn nên đi bằng đường leo núi nhé, sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Lên trên đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh những khu vực xung quanh, cảm giác như ôm trọn cả đất trời từ đây.

4. Cần Giờ

Nếu bạn đang tự hỏi đi đâu gần Sài Gòn trong 1 ngày 1 đêm thì Cần Giờ chính là gợi ý hợp lý dành cho bạn và gia đình. Chỉ cách TP.HCM khoảng 50km, thậm chí bạn có thể đi và về trong ngày cũng được. Tất nhiên Cần Giờ có khá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nên nếu chỉ 1 ngày thì khó có thể tham qua hết được.

Cần Giờ giống như một ốc đảo nhỏ của TP.HCM, có những vườn cây trái xum xuê, có những khu rừng xanh mướt bạt ngàn và có một đường bờ biển dài đến 13km. Đến Cần Giờ, bạn có thể tham quan đảo Khỉ, khu du lịch Vàm Sác, lăng cá Ông, đảo Thạnh An hay biển Cần Giờ. Thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại chợ Hàng Dương. Chắc chắn đây sẽ là một địa điểm vui chơi gần Sài Gòn 2 ngày vô cùng thú vị dành cho bạn.