Giá dầu mazut ngày hôm nay tăng hay giảm?

Dầu mazut là dầu gì?  giá dầu mazut ngày hôm nay tăng hay giảm? mời các bạn cập nhật nội dung chính dưới đây:

Giá dầu mazut ngày hôm nay tăng hay giảm?

Dầu mazut là dầu gì?

Dầu Mazut, còn được gọi là dầu nhiên liệu hay dầu FO, là phân đoạn nặng thu được khi chưng cất dầu thô parafin và asphalt ở áp suất khí quyển và trong chân không. Các dầu FO có điểm sôi cao. Trong kĩ thuật đôi khi người ta còn chia thành dầu FO nhẹ và FO nặng. Vì thế, các đặc trưng hoá học của dầu mazut có những thay đổi đáng kể nhưng không phải tất cả các đặc trưng này ảnh hưởng tới việc sử dụng chúng làm nhiên liệu và các kỹ thuật sử dụng để đạt hiệu quả cao.

Như vậy đọc tới đây thì các bạn cũng nắm được dầu mazut là dầu gì rồi phải không? tiếp tục những điểm tin về dầu mazut là:

Giá dầu mazut ngày hôm nay bao nhiêu một lít? 

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.115 đồng/kg

Cùng với thông tin một số loại xăng dầu khác:

Xăng E5RON92 không cao hơn 19.233 đồng/lít;

Xăng RON95 không cao hơn 20.134 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.657 đồng/lít;

Dầu hỏa không cao hơn 15.611 đồng/lít;

Quĩ bình ổn giá xăng dầu

quỹ BOG được kỳ vọng sẽ góp phần bình ổn mặt bằng giá xăng dầu, từ đó góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì ổn định tăng trưởng và an sinh xã hội.

Ngày 9-1-2009, Thủ tướng ký quyết định, cho phép trích một khoản trước thuế thu nhập doanh nghiệp từ giá bán xăng dầu để hình thành quỹ BOG. Ðể hướng dẫn thực hiện việc trích lập quỹ, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 234/2009/TT-BCT hướng dẫn cơ chế hình thành, quản lý và sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu theo quy định tại Nghị định số 84/2009/NÐ-CP ngày 15-10-2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, từ ngày 15-12-2009, khi mua xăng dầu, người tiêu dùng phải góp thêm 300 đồng/lít (kg) vào quỹ. Mức trích lập chỉ được Bộ Tài chính điều chỉnh trong trường hợp cần thiết khi có biến động của thị trường. Thông tư 234 quy định việc trích lập, sử dụng, hạch toán, quyết toán quỹ do doanh nghiệp đầu mối thực hiện. Sau sáu tháng, doanh nghiệp sẽ hạch toán lỗ lãi; các khoản tiền dôi dư từ quỹ sẽ được chuyển thành lợi nhuận doanh nghiệp. Nhà nước không thu lại, mà chỉ tính thuế đối với khoản dự trữ theo đúng Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Kết thúc năm tài chính, nếu quỹ BOG có kết dư, doanh nghiệp đầu mối được phép kết chuyển sang năm sau.

Bản tin giá dầu mazut ngày hôm nay tới đây là hết mời các bạn tiếp tục cập nhật tin tức mới được cập nhật trên saigon2hanoi.com.