Giá heo hơi tại Vĩnh Phúc hôm nay bao nhiêu?

Mời các bạn cập nhật tin tức mới nhất giá heo hơi tại Vĩnh Phúc hôm nay, theo tin tức mới nhất Vĩnh Phúc nói riêng và các khu vực miền bắc nói chung giá heo hơi hôm nay vẫn đang trên đà ổn định một số nơi có dấu hiệu tăng giá nhẹ.

Giá heo hơi tại Vĩnh Phúc hôm nay bao nhiêu

Giá heo hơi tại Vĩnh Phúc hôm nay 

Tại Vĩnh phúc giá heo hơi sáng nay ghi nhận cũng không có nhiều biến động, giá vẫn bằng so với giá bán tuần trước đó. Mức giá tại Vĩnh Phúc ghi nhận hiện nay vào khoảng 39.000-41.000 đồng/kg. Đây là một trong những mức giá khá cao thời điểm hiện tại.

Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ đều tăng giá thêm 1.000 đồng/kg heo hơi, lần lượt ở mức 40.000 đồng/kg, 41.000 đồng/kg và 38.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại Ninh Bình, giá heo hôm nay tăng 2.000 đồng/kg từ mức 38.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg.

Nhiều địa phương được thương lái mua với mức giá rất cao, từ 40.000 đồng/kg như: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam và Hải Dương

Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở TP HCM

Lực lượng chức năng cũng phát hiện đàn heo nhiễm bệnh tại phường Long Thạnh Mỹ (quận 9), sau nhiều ngày ổ dịch đầu tiên xuất hiện tại phường Phú Hữu. Tổng cộng, hơn 2.200 con heo đã bị tiêu huỷ.

Nguyên nhân heo mắc bệnh là các hộ chăn nuôi sử dụng thức ăn thừa, chuồng trại tạm bợ, điều kiện vệ sinh không đảm bảo.

Ngay khi phát hiện dịch, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP HCM phối hợp các địa phương rải vôi bột tại khu vực chăn nuôi, hố chôn và phun thuốc tiêu độc khử trùng liên tục 10 ngày.

Thành phố có 18 chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ, 24 quận huyện cũng tự lập các chốt lưu động để kiểm soát nguồn heo ra vào khu vực nhằm tránh nguy cơ mầm bệnh phát tán.

Như vậy là hiện tại việc ngăn chặn dịch tả lợn vẫn còn phải tiếp tục được phòng chống, hy vọng sẽ ngăn chặn được dịch lây lan trong thời gian sớm nhất.