Góc hỏi – đáp: Bị đa nang buồng trứng có rụng trứng không?

Bị đa nang buồng trứng có rụng trứng không? Liệu bị đa nang buồng trứng có thể có con được không? Đây có lẽ là băn khoăn của không ít chị em về chứng đa nang buồng trứng thường gặp này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Bị đa nang buồng trứng có rụng trứng không?

Trước khi trả lời câu hỏi bị đa nang buồng trứng có rụng trứng không chúng ta cần hiểu rõ đa nang buồng trứng là gì? Đa nang buồng trứng là hội chứng xuất hiện do sự rối loạn cân bằng hormone.

Những phụ nữ mắc phải hội chứng đa nang buồng trứng thường có nồng độ hormone nam giới androgen gia tăng đột biến và gây nên gián đoạn sự phát triển của nang noãn. Từ đó, buồng trứng sẽ xuất hiện nhiều nang nhỏ có kích thước nhỏ hơn 10mm do nang noãn không phát triển được, dẫn đến trứng không thể trưởng thành và gây nên tình trạng khó khăn trong việc rụng trứng.

Điều này dẫn tới chứng vô sinh hoặc hiếm muộn ở phụ nữ, khiến không ít chị em cảm thấy phiền muộn và lo lắng.

Tuy nhiên, không phải tất cả những ai mắc chứng đa nang buồng trứng đều không thể rụng trứng và hiếm muộn. Bị đa nang buồng trứng vẫn có thể rụng trứng nhưng chu kỳ rụng trứng sẽ không ổn định. Cơ hội có con tự nhiên ở những phụ nữ bị đa nang buồng trứng là khá cao.

Đối với những ai gặp khó khăn trong việc rụng trứng và thụ thai, có thể nhờ tới một số biện pháp chuyên khoa để tăng khả năng thụ thai.

Bị đa nang buồng trứng có rụng trứng không? Liệu bị đa nang buồng trứng có thể có con được không? Đây có lẽ là băn khoăn của không ít chị em về chứng đa nang buồng trứng thường gặp này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Bị đa nang buồng trứng có rụng trứng không? Cần chú ý gì khi bị đa nang buồng trứng?

Như đã nói ở trên, bị đa nang buồng trứng vẫn có khả năng rụng trứng nhưng khả năng thụ thai không cao. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do chu kỳ rụng trứng rối loạn, việc phóng noãn cũng không theo chu kỳ bình thường nên khả năng thụ tinh thấp.

Ngoài ra, khi bị đa nang buồng trứng và mang thai thì nguy cơ sảy thai và sinh non cũng khá cao. Nguy cơ này xuất hiện do sự phát triển ồ ạt về số lượng của các nang buồng trứng dẫn đến tình trạng xoắn buồng trứng, tạo áp lực khiến bào thai bị chèn ép và đẩy bào thai ra khỏi tử cung. Chính bởi những nguy cơ tiềm ẩn này mà chị em cần chú ý thăm khám và có biện pháp xử lý khi gặp phải chứng đa nang buồng trứng.

Hi vọng qua bài viết này, chị em không chỉ giải đáp được thắc mắc bị đa nang buồng trứng có rụng trứng không mà còn có những kiến thức sinh sản cần thiết để luôn khỏe mạnh, hạnh phúc trong cuộc sống.