Kẹt xe trên con đường lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh

Nếu đã từng đi trên xa lộ Hà Nội – cung đường lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh chắc hẳn cũng biết độ rộng của con đường này như thế nào. Thế nhưng, rộng thênh thang là thế, một người thường xuyên đi lại trên con đường này sẽ luôn rơi vào tình trạng “kẹt xe 2 tiếng” và “hít bụi no”. Bởi cứ vào giờ cao điểm, người lưu thông trên đường sẽ chôn chân tại một điểm khá xa đèn đỏ, mấu chốt nơi kẹt xe.

Những tuyến đường quan trọng và nguyên nhân ách tắc

Bạn có biết đâu là 4 tuyến đường then chốt ở TP Hồ Chí Minh, đó chính là: Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, đại lộ Phạm Văn Đồng, và cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu giây. Đây là hệ thống kết nối các trung tâm kinh tế phía nam, các tỉnh miền Đông: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và con đường ra Bắc.

Tuyến đường kinh tế này mỗi ngày đều có một lượng lớn xe lưu thông, đa số là các xe container, xe tải để đi đến các cảng biển xuất nhập khẩu hàng hóa. Thêm vào đó, các tuyến đường này cũng là tuyến duy nhất kết nối các vùng ven và trung tâm, mỗi ngày lưu thông lượng xe máy vô cùng lớn. cầu vượt ngã ba Tân Vạn, cầu vượt Trạm Hai, cầu vượt ngã tư Thủ Đức, cầu Rạch Chiếc, cầu vượt ngã ba Cát Lái và cầu Sài Gòn là 5 cây cầu then chốt tại các đại lộ này.

Có lẽ bạn đã nhận ra mình ít nhất một lần đã đi qua những nơi này, vì là trung tâm kinh tế và đây cũng chính là lý do bất khả kháng để các tuyến đường này có lượng lưu thông lớn như vậy. Hơn nữa nguyên nhân chính của việc ách tắc và khói bụi chính là các dự án đang dang dở, tuyến Metro số 1 có thể kể đến đầu tiên.

Đâu là lời hứa hẹn cho những giờ kẹt xe kéo dài ?

Chung cư phía Đông Sài Gòn nói chung hay xung quanh tuyến Metro số 1 nói riêng, đây là những dự án thể hiện sự kỳ vọng cho sự phát triển khu đô thị phía Đông thành phố. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này chính là nhanh chóng hoàn thành tuyến Metro số 1, khai thông con đường mới từ khu vực ngoại thành vào nội thành. Đây là giải pháp duy nhất làm giảm lưu lượng xe máy lưu thông, biến các đại lộ thành cao tốc, giảm tình trạng kẹt xe kéo dài hàng giờ liền mệt mỏi.

Xem thêm : Khu Đông Sài Gòn: Mỗi ngày mất 2 tiếng để kẹt xe, hít bụi trên con đường lớn nhất thành phố