Khu Đông Sài Gòn: Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên ì ạch

Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cùng mở rộng xa lộ Hà Nội là 2 dự án lớn trải dài qua quận 2, quận 9, Thủ Đức, được hi vọng sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, chấp cánh phát triển cho khu vực phía Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, đến nay metro số 1 đã trễ hẹn, dự kiến sớm nhất đến quý 4/2021 mới xong còn dự án mở rộng xa lộ Hà Nội đã nay đã kéo dài hơn 9 năm và dự kiến đến 2022 mới có thể hoàn thành.

duanmetro2

Đến nay, trong khi dự án metro số 1 mới đạt 75% khối lượng thi công sau hơn 7 năm và một số khó khăn vẫn chưa được tháo gỡ hết thì hàng loạt dự án bất động sản, căn hộ cao cấp đã liên tiếp hoàn thành, đặc biệt là trên địa bàn quận 2. Theo các chuyên gia quy hoạch, dự án đường sắt đô thị khi hoàn thành rút ngắn được thời gian di chuyển, tránh được ùn tắc trên xa lộ Hà Nội, phương tiện văn minh… nên sẽ thu hút được người dân. Điều này đồng nghĩa với việc các dự án chung cư gần với metro sẽ hưởng lợi và có giá bán tăng nhanh hơn so với các dự án khác.

duanmetro3

Điểm đầu metro số 1 là một phần công viên 23 Tháng 9, gần chợ Bến Thành (quận 1) đang được thi công ngầm. Suốt chiều dài 19,7km tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP HCM, những dự án lớn “cách metro số 1 chỉ vài bước chân” có thể kể đến là Vinhomes Gonlden River (quận 1), Masteri Thảo Điền, Thảo Điền Pear, Gateway Thảo Điền, The Vista An Phú, Cantavil An Phú (quận 2)… Ngoài ra, còn có hàng chục dự án lớn khác nằm trong phạm vi 500m – 1km đến các ga metro số 1.

duanmetro4

Đắc địa nhất trên toàn tuyến dọc metro số 1 chính là Vinhomes Gonlden River khi với tổng diện tích hơn 25 ha, ngay bờ sông Sài Gòn và mặt tiền hai con đường huyết mạch trung tâm quận 1 là Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh. Khu này gồm 13 tòa nhà căn hộ chung cư (2.900 căn hộ), trong đó có 1 tòa cao 60 tầng cùng 54 căn biệt thự có diện tích từ 225 – 475m2. Dự án được giới thiệu cạnh tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được ngầm hoá chạy dọc quần thể đô thị với nhà ga Ba son số 3 giúp dân cư kết nối dễ dàng đến các khu vực lân cận.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/khu-dong-sai-gon-metro-so-1-ben-thanh-suoi-tien-i-ach-chung-cu-cao-cap-da-moc-len-bao-vay-don-dau-20191122111058707.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12