Làm giàu công việc là gì? Các bước để làm giàu công việc

Để có một công việc không gây sự nhàm chán giúp bạn cảm thấy hứng khởi để bắt đầu cho ngày làm việc mới thì bạn cần phải biết làm giàu công việc. Vậy làm giàu công việc là gì? Các bước để làm giàu công việc như thế nào? Hãy tham khảo để có thể cải thiện công việc của mình hàng ngày các bạn nhé.

Làm giàu công việc là gì?

Làm giàu công việc là gì? Đó là việc làm phong phú công việc xảy ra khi một công việc được thiết kế lại để làm cho nó trở nên đầy thách thức và / hoặc ít lặp đi lặp lại. Thay vì chuyển nhân viên sang một công việc khác, công việc của họ sẽ thay đổi.

Tất nhiên, không phải tất cả công việc đều thú vị. Chúng tôi gọi nó là “công việc” bởi vì nó không chơi. Ý tưởng rằng một ông chủ cần chuyển công việc thành một rạp xiếc là buồn cười. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm cho một công việc phong phú hơn mà không cần bỏ những nhiệm vụ quan trọng.

Các cách làm giàu công việc

Sau khi hiểu được làm giàu công việc là gì bạn hãy tham khảo ngay các cách làm giàu công việc dưới đây để thúc đẩy công việc của bạn trở nên tốt hơn.

Xác định các nhiệm vụ chính: Nếu thời gian làm việc của bạn cắt giảm từ 40 xuống 20, bạn sẽ làm gì trước tiên? Nếu bạn được thông báo lúc 8 giờ sáng rằng phó chủ tịch khu vực sẽ xuất hiện vào buổi trưa để kiểm tra xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào, bạn bắt đầu làm những công việc gì?
Các bài tập tư duy như thế này có thể giúp bạn xác định được các nhiệm vụ thực sự quan trọng. Đôi khi những thứ chiếm nhiều thời gian của chúng tôi không phải là những thứ quan trọng nhất.

Loại bỏ các nhiệm vụ vô ích là một trong những phương pháp của làm giàu công việc là gì. Bạn thường làm việc gì đó dường như rất lãng phí thời gian. Những công việc này không phải là chìa khoá của công việc, nhưng chúng đã lấy đi của bạn rất nhiều thời gian. Để cải thiện tình trạng này, hãy dành ít phút để ngồi xuống và xác định những gì không làm tăng giá trị.
Khi xác định được các nhiệm vụ không làm tăng giá trị, bạn sẽ cần sắp xếp và điều chỉnh một cách hợp lý hơn. Hãy đưa ra một số phương án xảy ra nếu bạn ngừng thực hiện các nhiệm vụ bạn đã xác định là không quan trọng. Xem xét các hậu quả trước khi đề xuất thay đổi để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Làm giàu công việc là gì bằng phương pháp thêm sự phong phú cho bản thân. Đôi khi ông chủ của bạn sẽ không thể thay đổi được công việc của bạn. Nếu đó là trường hợp, tìm ra nơi bạn muốn được trong một năm, hoặc hai năm, và bắt đầu làm việc theo đó.
Một số công việc chuẩn bị của bạn có thể chính thức, hoạt động liên quan đến công việc. Yêu cầu tham dự một cuộc họp cụ thể, chẳng hạn, có thể không được coi là “ngoài giới hạn” nhưng sẽ mở ra cho bạn những cơ hội và ý tưởng mới.
Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử tham gia một lớp học hoặc tự học một công việc mới. Có vẻ như ngớ ngẩn để làm giàu công việc của bạn bằng cách làm một cái gì đó bên ngoài công việc, nhưng khi bạn đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức mới, ông chủ của bạn có thể sẵn sàng để bạn thực hiện thay đổi nội bộ.

Tất cả đã trả lời cho câu hỏi làm giàu công việc là gì và làm giàu công việc bằng phương pháp nào. Từ đó bạn có thể tự mình làm phong phú thêm công việc để mỗi ngày đi làm là một ngày vui và ý nghĩa.