Mô hình điện mặt trời mái nhà hiệu quả hiện nay

Nếu sử dụng điện mặt trời mái nhà sẽ góp phần tạo nên một nguồn điện độc lập. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình mà còn góp phần bảo vệ môi trường, vì được lấy từ năng lượng mặt trời. Và đây là các mô hình được đánh giá là hiệu quả hiện nay.

Mô hình điện mặt trời mái nhà hiệu quả hiện nay

Điện mặt trời mái nhà độc lập

Việc sử dụng điện mặt trời mái nhà độc lập sẽ góp phần tạo nên một nguồn điện để sử dụng cho các thiết bị trong gia đình, nhờ việc sử dụng pin mặt trời. Và nguồn năng lượng điện được tạo ra sẽ được lưu trữ ở trong một chiếc ắc quy. Khi cần phải dùng đến điện, thì bạn sẽ lấy từ chiếc ắc quy này.

Sử dụng điện mặt trời độc lập này rất phù hợp với những nơi chưa có hệ thống điện lưới quốc gia hoặc là những nơi mà việc lắp đặt mạng lưới điện quốc gia quá khó khăn.

Một điều đặc biệt khi sử dụng giải pháp điện mặt trời này chính là vì có thể tạo nên được một nguồn điện độc lập, cho nên có thể dùng điện mà không cần phải có mạng lưới điện quốc gia. Và việc cắt điện từ điện quốc gia cũng không ảnh hưởng gì mà vẫn có thể cấp điện bình thường.

Điện mặt trời mái nhà nối lưới trực tiếp

Việc hấp thu năng lượng mặt trời từ giải pháp điện mặt trời mái nhà nối lưới trực tiếp sẽ được thực hiện thông qua pin năng lượng mặt trời hoặc là mái ngói năng lượng. Sau khi hấp thu năng lượng mặt trời thì sẽ được chuyển thể thành nguồn điện một chiều. Và điện một chiều tiếp tục được di chuyển qua bộ nguồn để trở thành nguồn điện xoay chiều. Đặc biệt, nguồn điện xoay chiều được tạo ra này nó sẽ có cùng pha và cùng tần số với điện trong hệ thống điện lưới quốc gia. Trong trường hợp, nguồn điện mà bạn cần sử dụng trong nhà lại thấp hơn cả so với nguồn điện mặt trời được tạo ra, lúc này nó sẽ được hòa vào trong hệ thống lưới điện quốc gia.

Việc sử dụng giải pháp điện mặt trời áp mái này rất thích hợp cho hộ gia đình hoặc là những nơi cần nguồn điện lớn để tiêu thụ như là ở các nhà máy, các trường học…

Hơn hết, giải pháp điện mặt trời này lại có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là khi sử dụng sẽ góp phần giảm tải được nguồn điện cho hệ thống điện lưới quốc gia, nhất là vào thời điểm mùa hè nhu cầu sử dụng tăng một cách đột biến. Tuy nhiên, giải pháp này cũng giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng bởi nguồn năng lượng mặt trời là miễn phí. Không những thế, việc lắp đặt cũng khá đơn giản và dễ dàng kết hợp với tuổi thọ sử dụng khá cao, có thể đạt được 30 năm.