Mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết đau và ổn định

Răng khôn là răng trong cùng của mỗi hàm cho nên thường thì khoảng trống của hàm thường không đủ chỗ để răng có thể mọc lên dễ dàng. Răng có thể mọc thẳng mọc nghiêng hoặc mọc ngầm, tuy nhiên thời kỳ mọc răng khôn đều khiến cho bạn vô cùng khổ sở vì những triệu chứng nó gây ra. Vậy mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết? Đó chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi rơi vào tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mọc răng khôn có nguy hiểm không?

Trước khi tìm hiểu mọc răng khôn đau mấy ngày bạn nên tìm hiểu rõ về tác hại của việc mọc răng khôn nhất là răng khôn mọc lệch. Răng khôn là răng số 8 thường chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành (17-25 tuổi). Lúc này, xương hàm và nướu của chúng ta đã phát triển gần như hoàn thiện và sự xuất hiện của răng khôn sẽ đảm bảo không mấy dễ dàng, có thể gây ra những tác hại như: bệnh lý viêm nha chu, viêm lợi trùm răng khôn, tình trạng răng mọc chen chúc và gây ra tình trạng viêm mô tế bào.

Tất cả các dấu hiệu của tình trạng mọc răng khôn là: má bị phồng lên, da căng, màu bình thường hay hơi đỏ, sờ vào bị đau. Người bệnh đau nhức dữ dội, ăn nhai khó, há miệng khó, có khi cứng hàm. Có thể nóng sốt, mệt mỏi, không ăn ngủ được, nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, mủ sẽ thoát ra qua một lỗ rò trong miệng hoặc ra ngoài da và gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Không có thời gian cụ thể về việc mọc răng khôn đau mấy ngày. Tùy thuộc vào tình trạng cũng như cơ địa của từng người mà thời gian sẽ khác nhau:

Người bị đau khi mọc răng khôn sẽ trải qua nhiều giai đoạn mọc khác nhau, các cơn đau sẽ xuất hiện ở các giai đoạn mọc răng, từ lúc răng mới nhú lên cho đến khi răng mọc hoàn thành mới hết đau.

Thời gian để hình thành 1 chiếc răng khôn hoàn chỉnh có thể kéo dài đến vài tháng, 1 năm hoặc 2 -3 năm, có một số người còn lên đến 5 năm mới mọc hoàn thành răng . Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu các cơn đau dai dẳng như vậy.

Cơn đau của mỗi lần mọc răng ở mỗi người cũng không giống nhau: Có người mọc răng khôn đau nhức trong 1 -2 ngày là khỏi, có người thì 1 tuần, thậm chí có người còn đau dai dẳng đến nửa tháng.

Khoảng cách giữa các đợt mọc răng cũng tùy người, có thể cách nhau 1 tháng, 2 tháng hoặc vài tháng. Chính vì vậy không có con số cụ thể cho vấn đề mọc răng khôn đau mấy ngày .

Tóm lại tùy cơ địa mà mọc răng khôn đau mấy ngày sẽ khác nhau đối với mỗi người. Do đó, khi bị mọc răng không, chúng ra nên chú ý trong thời gian mọc răng của mình để khắc phục những tình huống khác nhau cũng như áp dụng một số phương pháp để có thể giảm mức độ đau nhé!