Năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất cho người sử dụng

Năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời trong đó phổ biến là máy nước nóng năng lượng mặt trời hay pin mặt trời.

Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất thương hiệu đầu tiên không thể không kể tới là các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời cảu hãng Megasun. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu uy tín hiện nay trên thị trường với đa dạng các dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống chân không, Máy nước nóng năng lượng mặt trời bằng tấm phẳng và các sản phẩm nước nóng bằng năng lượng mặt trời dùng trong công nghiệp. Các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không của Megasun có giá phải chăng từ khoảng trên 6 triệu,  đa phần các dòng sản phẩm này dùng trong gia đình có giá không quá 20 triệu đồng phù hợp với mọi gia đình có nhu cầu sử dụng.

Năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất cho người sử dụng
Năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất cho người sử dụng

Tiếp theo là máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston.  Ariston là thương hiệu hàng đầu hiện nay ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giơi, họ đang sở hữu những sản phẩm bình nóng lạnh tốt nhất, được tin dùng nhất trên thị trường. Các dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Ariston cũng là những sản phẩm được đánh giá rất cao về chất lượng sự uy tín trong quá trình sử dụng. Một số dòng sản phẩm của Ariston được trang bị thêm nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Ví dụ như hệ thống điều khiển điện tử kèm theo (bán riêng) có khả năng điều chỉnh lượng nước trong bình, mức nhiệt độ nước, điều chỉnh thời gian bơm đầy nước vào bình, thời gian gia nhiệt hay quá trình gia nhiệt thông minh…Nhờ đó mang đến sự thuận tiện và hiệu quả trong quá trình sử dụng, an toàn và tiết kiệm.

Pin sử dụng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất và  buôn bán tấm pin năng lượng mặt trời. Nhưng, không phải đơn vị nào cũng sản xuất tấm pin đủ chất lượng và uy tín. Bởi vậy chúng ta có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng và tốt nhất. Trong đó có hai loại phổ biến, một là dựa trên chất lượng của tế bào quang điện (solar cells). Một tấm pin năng lượng mặt trời 6V có cấu tạo  gồm 18 tế bào quang điện. Tấm 12V là 36 tế bào quang điện. 18V là 52 tế bào và 24V là 72 tế bào quang điện. Yêu cầu tất cả các tế bào phải hoạt động thì chất lượng pin mới được đảm bảo đó là nguyên tắc đồng bộ. Chỉ cần một tế bào chết là coi như hỏng cả tấm pin nhưng các bạn hết sức yên tâm để hỏng được một tế bào là điều khó có thể xảy ra.

Loại thứ hai là dựa trên chất lượng của các phụ kiện đi kèm. Khi chúng ta mua tấm pin năng lượng mặt trời sẽ bao gồm rất nhiều phụ kiện đi kèm. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng các phụ kiện để chắc chắn phụ kiện đi kèm tấm pin đạt tiêu chuẩn và chất lượng tốt nhất. Yêu cầu chất lượng phụ kiện: Khung nhôm dày và chắc chắn, cứng vững, mặt kính dày và cứng. Bạn cũng cần kiểm tra lớp màng phía sau tấm pin bằng cách sờ vào nó. Nếu lớp màng đạt chất lượng khi không quá mỏng và nhăn nheo. Nói chung bạn nên có người am hiểu đi cùng hoặc chuyên gia tư vấn sản phẩm của công ty.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất và có thể lựa chọn cho mình loại thiết bị phù hợp nhất cho căn nhà của bạn.