Những bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng hiệu quả nhất tại nhà

Một thân hình săn chắc, một vòng eo nhỏ gọn thon thả để tự tin diện những bộ đầm body ôm sát là ước muốn của không ít chị em. Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng với vùng bụng nhiều mỡ của mình nhưng lại không có thời gian tham gia các bài tập giảm mỡ bụng tại trung tâm, hãy tham khảo ngay những bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng cực hiệu quả tại nhà dưới đây.

1. Vì sao bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng lại mang lại hiệu quả cao

Aerobic là một môn thể dục dành cho những chị em hơi mập vùng đùi và tay to. Với những chị em này, cơ thể thường tích lũy nhiều cơ hơn mỡ chủ yếu là do lao động tay chân nhiều hay thường xuyên phải mang vác đồ nặng. Dựa trên nguyên lý tác động vào toàn bộ cơ thể để giảm cân, các bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng được thiết kế chuyển động nhanh, liên tục nên phù hợp với tất cả chị em phụ nữ, nhất là chị em trung niên và sau sinh.

Thực hiện các bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng mỗi ngày ngoài việc kiểm soát cân nặng, mang tới cho bạn một thân hình mơ ước thì chúng còn giúp hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm,  loại bỏ căng thẳng, lo âu, tăng tuổi thọ, hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm và giúp tinh thần thoải mái hơn.

2. Top 3 bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất

Bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng hầu hết khả đơn giản và dễ thực hiện do đó bạn có thể tập luyện tại nhà. Nếu chăm chỉ tập đều đặn 45-60 phút/một ngày, cơ thể sẽ giải phóng năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và loại bỏ mỡ thừa ở vùng bụng, tay, đùi. Từ đó mang lại một vóc dáng săn chắc, cân đối và quyến rũ hơn.

Bài tập 1: Lắc eo

Đây là một trong những động tác đơn giản, không cần dụng cụ hỗ trợ và chỉ cần 3 – 4 phút là bạn đã thực hiện xong một bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

Chuẩn bị: lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai, mặt nhìn về phía trước, hai tay có thể nắm đấm lỏng trước ngực hoặc chống hông..

Thực hiện: Đứng im tại chỗ, hai chân làm trụ, giữ đầu gối thẳng rồi lắc eo sang phải và trái theo nhịp. Lúc này hai tay đưa dần về trước, song song với ngực và đánh tay theo nhịp. Nếu tay trái đưa lên thì tay phải hạ xuống dưới.

Bài tập 2: Nhảy đá chân sang hai bên

Bài tập nhảy đá chân sang hai là một trong những bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng không đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ cần bạn giữ lưng luôn thẳng, cơ thể không đổ về phía trước nên không mấy khó khăn ngay cả cho người lần đầu tập. Không chỉ vậy, cường độ hoạt động của bài tập này khá lớn vì vậy giúp bạn “đốt cháy” lượng mỡ thừa nhanh chóng.

Chuẩn bị: Lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay chống hông hoặc nắm đấm nhẹ trước ngực.

Thực hiện: Giữ chân trái làm trụ, đá chân phải sang phải sau đó đổi chân, chân trái đá sang trái, chân phải làm trụ. Thực hiện nhanh liên tục trong 5 phút rồi chuyển sang bài tập thứ 3.

Bài tập 3: Nhảy sang hai bên

Nhảy chân hai bên là bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng với cường độ cao. Thực hiện nhanh giúp làm tăng nhiệt độ của cơ thể và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Chuẩn bị: Thẳng lưng, hai chân đứng chụm, tay đặt bên hông hoặc nắm đấm nhẹ

Thực hiện: Co gối trái, nhảy sang trái, chân phải giữ thẳng và thả lỏng, chân trái khi tiếp đất thì đầu gối chùng xuống một chút. Sau đó rút chân phải về và làm tương tự như thế đối với chân phải. Thực hiện động tác này trong khoảng 5 phút.

Hi vọng với những bài tập ê rô bích giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà sẽ giúp chị em có thể dễ dàng “đánh bay” mỡ bụng và lấy lại thân hình thon gọn như mong ước. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, chị em cần kiên trì, chịu khó tập luyện đều đặn mỗi tuần cũng như  có một chế độ ăn uống lành mạnh, ít dầu mỡ và nhiều rau xanh.