Những điều cần lưu ý khi sử dụng tai nghe điện thoại bluetooth không dây

Tai nghe Bluetooth hay còn được gọi bằng tên gọi khác là tai nghe không dây, hiện những loại tai nghe này đã được người dùng chọn sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, nó dần thay thế cho những tai nghe truyền thống lỗi thời.

Tham khảo thêm: 

Tai nghe bluetooth thông minh kết nối 2 điện thoại cùng một lúc

Tai nghe điện thoại Bluetooth Thiết bị tai nghe Bluetooth này, còn giúp người dùng thoát khỏi mớ dây nối rườm ra và cả giắc cắm tai nghe. Đặc biệt hơn, nó còn có thể chốn ồn từ các tác nhân bên ngoài tác động vào, nên người dùng vẫn vừa có thể nghe mà vừa có thể sử dụng khi đang di chuyển và qua lại.

Những lưu ý khi dùng tai nghe điện thoại bluetooth

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý một vài điều sau đây, khi sử dụng tai nghe điện thoại bluetooth không dây.

1. Gía bán chiếc tai nghe Bluetooth

Thị trường hiện nay, có hàng mẫu tai nghe Bluetooth khác nhau, nhưng không phải tai nghe nào cũng có giá thành cao. Mà nó còn tùy thuộc vào từng mẫu mã và từng chức năng riêng của mỗi loại.

Tuy nhiên, đa số các tai nghe bluetooth thường có giá cao hơn so với tai nghe điện thoại truyền thống. Ngoài những yếu tố ưu điểm nổi bật, tai nghe điện thoại bluetooth vẫn có nhược điểm là do không cắm dây nối với smartphone, nên tai nghe rất dễ bị rơi ra ngoài và thất lạc, nếu như không đeo thiết bị cẩn thận.

Cho nên, người dùng cũng nên lựa chọn loại tai nghe có giá cao hơn để sử dụng phù hợp và an toàn hơn khi đeo.

2. Mẫu thiết kế tai nghe điện thoại không dây

Có hai loại mẫu thiết kế tai nghe được dùng phổ biến, đó là mẫu tai nghe nhét vào tai và mẫu tai nghe đeo trùm cả tai.

Đối với tai nghe nhét trong tay, nó chỉ phù hợp sử dụng cho người thường xuyên chơi các môn thể thao. Do loại tai nghe này có khả năng chống nước và ngằn ngừa mồ hôi khi tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Bạn lưu ý nên chọn loại tai nghe vừa khít tai, để khi hoạt động không bị rớt ra ngoài.

Còn với tai nghe trùm tai hay đeo trên tai, thì thích hợp cho người sử dụng hằng ngày. Mẫu tai nghe này thường rất rẻ vì đây không phải là loại tai nghe cho bạn cảm cảm giác thoải mái nhất. Nhất là trường hợp những ai đang đeo mắt kính, rất khó để sử dụng ổn định với tai nghe này.Tai nghe điện thoại Bluetooth

3. Thời hạn sử dụng pin tối đa

Thời hạn sử dụng pin tối đa thường dao động từ 3 tiếng, đối với những tai nghe nhét trong tai. Còn thời gian sử dụng 20 tiếng loại tai nghe trùm tai, mà có kích thước lớn. Cho nên, bạn cũng cần quyết đoán nên chọn loại tai nghe nào phù hợp với từng hoàn cảnh và thời điểm mà bạn mong muốn.

4. Tai nghe bluetoooth tích hợp chuẩn aptX hoặc aptX HD

Để trải nghiệm chất lượng âm thanh tai nghe tốt nhất, người dùng nên chọn các loại tai nghe có tính năng hỗ trợ aptX hoặc aptX HD. Ngoài ra, Sony cũng có giải pháp tương tự do chính hãng tự phát triển mang tên LDAC.

Khi mua tai nghe điện thoại bluetooth không dây, bạn chỉ cần lưu ý những điều cần thiết trên đây, là bạn có thể chọn mua cho mình mẫu tai nghe tốt và phù hợp khi dùng đeo lên tai.