Phát sốt với định nghĩa home stay là gì từ học sinh lớp 5

Nếu bạn đang có một kế hoạch đi xa để khám phá những nơi lạ lẫm thì có thể lựa chọn cho mình một địa điểm home stay cũng không hề tồi nhỉ. Vậy home stay là gì và có gì khác so với khách sạn, nhà nghỉ, định nghĩa và từ này xuất xứ từ đâu mà ra hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Khái niệm home stay là gì ?

Hiện nay, home stay rất được nhiều người biết đến, nhất là giới trẻ hay các phượt thủ. Tại Việt Nam, mô hình homestay cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khách du lịch trong và ngoài nước.

Nguồn gốc xuất xứ từ homestay chính xác là cum từ “Home from home” được dịch theo ngữ nghĩa nghành du lịch là bạn phải dừng chân trong nhà của người dân bản địa, cùng sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang có một kế hoạch đi xa để khám phá những nơi lạ lẫm thì có thể lựa chọn cho mình một địa điểm home stay cũng không hề tồi nhỉ. Vậy home stay là gì và có gì khác so với khách sạn, nhà nghỉ, định nghĩa và từ này xuất xứ từ đâu mà ra hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Sự khác biệt giữa Homestay so với loại hình khách sạn và nhà nghỉ chính là bạn sẽ có cơ hội gần gũi và thực tế hơn về đời sống, văn hóa, phong tục tập quán của người dân bản xứ. Có thể sẽ không cần trả tiền cho phí dịch vụ chăm sóc như hotel.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý những điểm sau đây nếu sử dụng mô hình homestay như sau:

  • Ít tiện nghi hơn so với khách sạn, nhà nghỉ.
  • Chất lượng nghỉ ngơi không cao và có ít không gian riêng tư.
  • Du khách cần tuân thủ các quy tắc do chủ nhà đặt ra, điều này có thể làm hạn chế quyền tự do.
  • Homestay thường không có những tiện ích xung quanh hay các điểm du lịch bên ngoài.
  • Cần phải bảo quản đồ dùng có giá trị như tiền bạc, trang sức.

Đến đây chắc bạn cũng đã bổ sung một lượng thông tin rất lớn về hình thức mô hình homestay rồi đó. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn được nhiều lợi ích.

Theo saigon2hanoi