Team du xuân tháng 1 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam ?

Tháng 1 là tháng mà thời tiết nước ta mát mẻ trên diện rộng và se lạnh ở nhiều nơi. Chính vì thế tại sao không tận dụng thời gian này để cùng gia đình làm một chuyến du lịch du xuân ? Dưới đây là nhưng lời khuyên chân thành nhất tháng 1 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam cho các bạn đây. Đừng bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé.

Ngắm rừng đào ngay tại Việt Nam

Không cần phải đến Nhật Bản hay Hàn Quốc quá đỗi xa xôi và đắt đỏ, dắt díu nhau lên Mộc Châu để cùng ngắm những cánh hoa đào mong manh trong gió. Qủa thực không nơi nào ở Việt Nam mà hoa đào lại đẹp và nhiều như ở Mộc Châu. Tuy nhiên hoa đào ở Mộc Châu không lãng mạn như Nhật Bản, Đào Mộc Châu mọc giữa núi rừng xám xịt sau mùa đông nên có phần cô quạnh. Nhưng có lẽ chính vì thế mà chúng nổi bần bật giữa núi rừng Tây Bắc với cái màu hồng phớt của mình.

Đến Mộc Châu vào tháng 1 bạn còn có thể ngắm hoa mận trắng tinh khôi đan xen giữa những cánh đào. Để ngắm hoa đào đẹp nhất, bạn có thể di chuyển từ Hang Kia Pà Cò đến Lóng Luông. Ngoài rừng đào thì thiên nhiên hữu tình của Mộc Châu sẽ là điểm đến lý tưởng cho các cặp tình nhân đấy. Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam ngoài Mộc Châu sao ?

Xem thêm : 8 điểm đến đẹp nhất Việt Nam để du lịch vào tháng 1 

Làng hoa rực rỡ Sa Đéc vẫy gọi

Nhắc đến xuân là phải nhắc đến hoa và có thể nói rằng ở nam bộ hoa Sa Đéc là rực rỡ nhất. Làng hoa Tân Quy Đông là một trong những làng hoa lớn nhất Nam Bộ, hầu hết hoa tết đều lấy từ nguồn này, vậy thì tại sao không một lần đến chiêm ngưỡng rừng hoa muôn màu muôn sắc này ?

Đến đây ngồi trên những chiếc xuồng nhỏ lênh đênh gần bờ sông Tiền bạn sẽ thấy ngững người nông dân nơi đây đang hối hả thu hoạch trên những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc màu. Đây là một trải nghiệm khá thú vị. Thăm quan xong làng hoa bạn có thể ghé tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê với nét kiến trúc độc đáo từ thời Pháp thuộc.

Một loạt địa điểm vô cùng hấp dẫn khác có thể gợi ý cho bạn như : khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, đài liệt sĩ, khu di tích Gò Tháp, di tích kiến trúc cổ Kiến An Cung, vườn quốc gia tràm chim Tam Nông, khu căn cứ Xẻo Quít, các vườn cây ăn trái Cao Lãnh, Châu Thành, Lai Vung, Thạnh Hưng, các ngôi nhà Cổ đặc trưng miền tây …

Bạn đã có lựa chọn cho tháng 1 nên đi du lịch ở đâu việt nam chưa nè ? Cùng chia sẻ để mọi người có những chuyến du lịch tuyệt vời nhé.