Tháng 1 2 nên đi du lịch ở đâu chào đón mùa xuân mới lý tưởng nhất ?

Thời tiết tháng 1 khá mát mẻ trên cả nước nên lúc này thực hiện một chuyến du xuân thì còn gì bằng phải không nào ? Hãy để chúng tôi giải đáp câu hỏi du xuân
tháng 1 2 nên đi du lịch ở đâu cho các bạn nhé !

Về với miền tây sông nước

Nếu như bạn đã từng đến miền tây trong tháng 1 thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được khung cảnh tất bật, nhộn nhịp trong các khu chợ nổi hay sự náo nhiệt sôi động của những lễ hội đậm nét văn hóa nam bộ.

Miền tây lúc này sẽ rộn ràng lắm những tiếng thúc giục nhanh tay lẹ chân của những người bán buôn trong dịp cận tết nên đừng quá hoang mang nhé, những người con nam bộ hào sảng luôn lớn tiếng như vậy đấy.

Đến Miền Tây tháng 1 còn có cơ hội sống ảo cùng trăm loài hoa rực rỡ trong những ngày cận tết. Bạn sẽ được đi tham quan một vườn hoa trên mặt nước bằng những chiếc xuồng bé xíu, cảm giác len lỏi giữa những hàng hoa thẳng tắp sẽ là trải nghiệm rất tuyệt vời cho mà xem.


Tháng 1 2 nên đi du lịch ở đâu ? Đến với vùng sông nước dịp này bạn sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội văn hóa : lễ hội trái cây, đua thuyền, các lễ hội ở đề chùa, lễ cầu mưa…Và các tỉnh thành bạn nên khám phá như : An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bến Tre, đồng Tháp…và bạn sẽ nhận ra khu vực này rất tương đồng về văn hóa hào sảng , hiếu khách

Về với duyên hải miền Trung đầy nắng và gió

Không cần phải lo lắng quá đâu, mùa xuân mà, ở đâu chẳng mát mẻ cơ chứ. Nếu đến Miền Trung trong tháng 1 này bạn nên đến : Bình Định, Phan Rang, Ninh Thuận, Bình Thuận…thay vì Đà Nẵng, Huế…bởi thời gian này là cao điểm của du lịch nên rất đông khách quốc tế, còn du xuân chúng ta nên chọn địa điểm nhẹ nhàng thoải mái thôi.

Đến các tỉnh thành trên cũng như bao tỉnh miền Trung khác bạn nên khám phá các bãi biển, mỗi bãi dù chỉ trong một tỉnh nhưng lại rất khác nhau. Có những nơi tựa như thiên đường bali nhưng lại có những nơi bình dị như một xóm chài xưa vậy.

Đến với dải đất này đừng chỉ trải nghiệm những loại hải sản không nhé ? Đặc sản miền Trung cũng đa dạng không kém các miền còn lại đâu. Ở Phan Rang thì có nho và táo, ở Bình Định thì có bún tôm, nhum…và rất nhiều đặc sản khác. Và nên nhớ rằng trong 4 mùa thì mùa xuân có hương vị tuyệt vời nhất nhé.

Về với thủ đô thân yêu

Càn cận tết du lịch bắc bộ lại càng đông đúc, đặc biệt đối với các vùng Tây Bắc như Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Tam Đảo…những vùng có thiên nhiên tuyệt đẹp vào mùa xuân. Những nơi có đền chùa nổi tiếng như Nam Định, Ninh Bình lại càng đông khách viếng thăm, chính vì thế hãy về với thủ đô thân yêu nhẹ nhàng khi đã vơi bớt hình bóng những người con làm ăn xa.

Người ta hay ca tụng Hà Nội mùa thu nhưng nếu bạn cứ mãi phân vân tháng 1 2 nên đi du lịch ở đâumà không ghé ngang Hà Nội thì quả là sai lầm cực kỳ lớn nhé. Hà Nội tháng 1 bình yên lắm, mùi hoa sữa len lỏi trong từng góc phố cũ kỹ để lại dư vị không thể nào quên.

Tháng 1 2 nên đi du lịch ở đâu đã quyết định được chưa ? Cùng chia sẻ kỷ niệm chuyến đi với chúng tôi nhé.

Xem thêm : 8 điểm đến đẹp nhất Việt Nam để du lịch vào tháng 1