TIỀN ẢO BITCOIN LÀ GÌ? TÌM HIỂU NGAY HÔM NAY

Hot nhất trên thị trường tiền ảo Việt Nam và trên toàn thế giới chính là Bitcoin. Vậy Bitcoin là gì, chúng ta liệu có nên đầu tư và Bitcoin? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin mới nhất về Bitcoin ngay hôm nay nhé

TIỀN ẢO BITCOIN LÀ GÌ?

Bitcoin là một loại tiền ảo, được phát hành lần đầu bởi một người bí ẩn có nick name là Satoshi Nakamoto vào năm 2009 dưới dạng whitepaper. Các giao dịch Bitcoin có thể dễ dàng mà không cần qua trung gian, do đó người dùng không cần cung cấp tên thật, cũng như không mất phí giao dịch. Bạn có thể mua Bitcoin ở trên các sàn giao dịch trực tuyến, các hoạt động trao đổi. Giá tiền ảo Bitcoin cũng lên xuống giống như giá cổ phiếu.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO BITCOIN KHÔNG?

Vậy sau khi biết tiền ảo Bitcoin là gì thì có chúng ta có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Trên thực tế, đầu tư Bitcoin không khác gì so với đầu tư chứng khoán, hay mua vàng hoặc USD. Thị trường Bitcoin hiện đang là xu hướng đầu tư mới, và tất nhiên nếu bạn đón đầu được xu thế thì cơ hội kiếm tiền luôn mở rộng. Tuy nhiên, bạn nên xác định rằng lợi nhuận cao luôn đi kèm với những rủi ro lớn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem nơi đầu tư, giao dịch có an toàn trước khi đầu tư vào Bitcoin để tránh những rủi ro không đáng có.

VẬY LÀM SAO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC BITCOIN?

Ta có thể dễ dàng kiếm và lưu trữ Bitcoin qua những cách sau

  • Đầu tư- Holder: Ta có thể hiểu đơn giản đây là hình thức mua Bitcoin và trữ nó 1 thời gian dài. Khi bạn nhận ra tiềm năng của Bitcoin và muốn đầu tư vào nó thì bạn có thể dùng tiền thật để mua. Bạn có thể dễ dàng mua được Bitcoin trên các sàn giao dịch hoặc từ những người bán uy tín.
–          “Đào” Bitcoin – Miner

Chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại trên thế giới này, và người ta đã khai thác được hơn 16 triệu Bitcoin. Vậy là còn khoảng 5 triệu Bitcoin nữa chưa được khai thác. Hiện có khá nhiều nhóm đào Bitcoin xuất hiện trên thế giới, bạn có thể tham gia các nhóm này. Hoặc bạn có thể tự mua các máy đào, tuy nhiêu vì chi phí quá lớn nên thời gian bạn hoàn vốn là tương đối lâu

–          Buôn bán bitcoin – Trader
Như đã nói ở phần tiền ảo Bitcoin là gì, thì giá bitcoin rất biến động, nó có thể chênh lệch vài chục đến USD trong 1 khoảng thời gian ngắn là chuyện bình thường, vì vậy nhiều người đang dựa vào đặc điểm này của Bitcoin để làm thương gia buôn bán, trao đổi, mua thấp –  bán cao , gọi là chơi lướt sóng.
–          Các sàn đầu tư đa cấp, cho nhận

Bạn sẽ mua đồng bitcoin và đầu tư vào 1 sàn đầu tư, cho nhận chấp thuận bitcoin.Ở hinh thức này, lãi suất khá cao, giao động tầm 20-40%/tháng. Tuy nhiên, đây là 1 hình thức có tỉ lệ rủi ro rất cao, bạn sẽ có nguy cơ mất trắng số tiền đầu tư vì vỡ sàn hoặc đầu tư vào sàn lừa đảo. Hơn nữa, bạn phải đi mời người khác cùng tham gia, giống như đa cấp, để kiếm thêm lợi nhuận. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn hình thức này.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tiền ảo Bitcoin là gì, các hình thức đầu tư Bitcoin. Quyết định có đầu tư vào Bitcoin hay không nằm ở bạn.