Tìm hiểu kiến thức về thị trường chứng khoán quốc tế

115

Nhắc đến “quốc tế” mọi người thường cho rằng nó mang một tầm vĩ mô mà người thường không bao giờ đụng đến được. Chứng khoán quốc tế cũng vậy, các trader Việt Nam cho rằng kiến thức đầu tư cổ phiếu của nước mình còn chưa có, thì lấy đâu ra nền tảng để đâu tư cổ phiếu quốc tế? Họ nghĩ rằng chứng khoán quốc tế rất khó giao dịch, và người Việt Nam không đủ nền tảng kiến thức để giao dịch đâu. Vì những lối suy nghĩ như vậy, họ chỉ đầu tư vào thị trường nội địa mà đã bỏ qua một “miếng mồi” béo bở ngoài kia.

Chứng khoán quốc tế là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư Việt Nam

Lịch sử thị trường quốc tế là cái nôi bắt nguồn cho sự ra đời về các loại cổ phiếu, cổ phiếu,…và ngay khi thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời, còn trong những bước đầu chập chững, thì thị trường quốc tế đã trưởng thành, vững chải và có nhiều kinh nghiệm trên “chiến trường” từ nhiều năm rồi. Chứng khoán quốc tế ngày càng diễn ra sôi động và nhộn nhịp hơn, dù đã từng trải qua những lần biến động tưởng chừng như không thể tồn tại được nữa, nhưng sau đó lại đứng dậy và phát triển mạnh mẽ hơn.

 • TIN TỨC CHỨNG KHOÁN MỸ: MỸ-TRUNG “DỊU GIỌNG”, CHỨNG KHOÁN MỸ HỒI ĐIỂM
 • Phù thủy sàn chứng khoán – Cuốn sách không thể bỏ qua
 • Cách xem bảng giá chứng khoán acbs
 • Chứng khoán khả mại là gì ? Định nghĩa về chứng khoán khả mại
 • Chứng khoán thế giới trực tuyến: Chứng khoán châu Á tăng theo Phố Wall

 • Một thị trường cổ phiếu được đánh giá tốt là một thị trường luôn có thông tin đầy đủ và dễ tiếp cận, thanh khoản, có chi phí giao dịch thấp và hiệu quả về mặt thông tin. Nhìn chung thị trường cổ phiếu quốc tế có mức độ thanh khoản cao.

  Đầu tư vào chứng khoán quốc tế có phải là sự đầu tư tốt?

  Bất cứ một sự đầu tư nào cũng sẽ có rủi ro nhất định, và nhiều người cho rằng nếu có đủ kiến thức và nền tảng để tham gia vào “chiến trường” tài chính quốc tế thì cứ nên đầu tư. Bởi chứng khoán quốc tế là một cơ hội quá tốt để sinh ra lợi nhuận cao, và đương nhiên việc đó đồng nghĩa với rủi ro khá cao.

  Không nói trước được bất cứ điều gì, nhưng thị trường quốc tế khả quan hơn cho các trader vì về lâu dài đã có một bề dày lịch sử, ổn định và phát triển, không phải quá khó khăn và nhiều vấn đề như cổ phiếu nội địa. Nhưng xét cho cùng, các nhà đầu tư nên cân bằng đầu tư trong và ngoài nước, và phải cân nhắc kĩ các chi phí đầu tư, khả năng truy cập thông tin, rủi ro về tỷ giá và cập nhật tình hình kinh tế chính trị thế giới.

  Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân là cách để các trader có thể tận dụng các lợi thế của nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, các nhà đầu tư muốn có nhiều cơ hội kiếm lời hơn thì hãy đầu tư vào cổ phiếu quốc tế, đây sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức cho chính bản thân các nhà đầu tư. Chúc các bạn thành công.


  Bạn đang đọc bài viết Tìm hiểu kiến thức về thị trường chứng khoán quốc tế tại chuyên mục Tin chứng khoán, trên website Tin tức giải trí trong nước.

 • Phù thủy sàn chứng khoán – Cuốn sách không thể bỏ qua
 • Tìm hiểu khái niệm về các chỉ số chứng khoán Mỹ       
 • TIN TỨC CHỨNG KHOÁN MỸ: MỸ-TRUNG “DỊU GIỌNG”, CHỨNG KHOÁN MỸ HỒI ĐIỂM
 • Chứng khoán khả mại là gì ? Định nghĩa về chứng khoán khả mại
 • Cách xem bảng giá chứng khoán acbs
 • Chứng khoán thế giới trực tuyến: Chứng khoán châu Á tăng theo Phố Wall
 • Những chỉ số chứng khoán mỹ quan trọng cần phải biết