Tin tức nóng 24 giờ qua : diễn biến Covi- 19 phức tạp, nhiều người vẫn trục lợi trong lúc nguy nan

Từ sau đêm ngày 7/3 khi thông tin cách ly cả phố Trúc Bạch nổ ra và bệnh nhân nữ N.H.N dương tính với Covid- 19, tất cả người dân đều trong trạng thái hoang mang lo lắng khi có thông tin đây là một ca siêu lây nhiễm. Mỗi ngày đều khoanh vùng tiếp xúc và cách ly cả ngàn người, số ca dương tính gần vượt đầu 4. Trong lúc nguy nan vẫn có những kẻ lợi dụng tâm lý người dân để trục lợi. Cùng tin tức nóng 24 giờ qua điểm qua việc này.

Tin tức nóng 24 giờ qua : khẩu trang y tế, nước rửa tay khô hết sốt lại đến mì tôm

Với các chính sách mạnh tay xử phạt hành chính đối với các đối tượng thổi giá khẩu trang, hiện nay khẩu trang y tế và nước rửa tay khô đã được bình ổn giá, tình trạng khan hiếm không còn. Thay vào đó là vấn nạn dùng khẩu trang đã qua sử dụng “biến hóa” thành khẩu trang mới kém chất lượng bán cho người dân .

” chiều 22.2, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, mới đây đơn vị đã kiểm tra, phát hiện đối tượng thu gom hơn 620kg khẩu trang, vật tư y tế đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc để mang về Hà Nội tập kết” và để làm gì thì ai cũng biết rồi đấy.

Tiếp theo sau sự việc này, này 7/3 người dân Hà Nội sau vụ Trúc Bạch đã ùn ùn đi tích trữ lương thực, đặc biệt : mì tôm, gạo là hai thứ được mua nhiều nhất. Hình ảnh một chiếc xe máy chở hàng chục thùng mì hay cửa hàng gạo chỉ hé cửa để bán vì sự tranh cướp. Đây vốn dĩ là một hình ảnh vô cùng xấu xí nhưng lại được lan truyền mạnh mẽ. Lợi dụng tâm lý này những con buôn đã tự ý đẩy giá 50 ngàn cho 1 bao gạo hay 1 thùng mỳ.

Xem số ca dương tính chính xác từng khu vực tại đây :

>>> tin tức 24 giờ mới nhất trong ngày hôm nay

Tiếp đó là những kẻ có ý muốn làm lòng dân xáo động đã tung lên mạng một chiếc bản đồ giả phản ánh các nơi có dịch bệnh tại Việt Nam. Trên hình là dải đất hình chữ S với chi chít các chấm đỏ báo động nguy hiểm. Những đường link này có viruss độc hại sẽ phá hủy thiết bị của người xem. Vậy là 1 mũi tên trúng 2 đích và cũng là cái kết mà những kẻ gian trục lợi mong muốn.

Trong lúc cả nước đang chung tay nỗ lực cùng nhau chống dịch, cần tỉnh táo nhận biết các mưu đồ phản động làm lòng dân hoang mang. Chính phủ và nhà nước đã có kế hoạch cũng như hành động cụ thể để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cũng như vật tư ý tế nên không phải lo lắng.

Tin tức nóng 24h trong ngày : những kết quả đáng khâm phục mà Việt Nam chúng ta làm được

Tin tức nóng 24h qua cho biết ca siêu lây nhiễm của Hàn Quốc đã làm bùng lên cơn đại dịch nước này với hàng ngàn ca lây nhiễm. Nhưng khi nhìn lại ta, vốn được nhận định là một ca siêu lây nhiễm- bệnh nhân thứ 17 nhưng cho đến hiện tại số ca dương tính của ta vẫn chưa hề chạm đầu 4 dù đã 1 tuần trôi qua.

Kết quả này cho thấy những nỗ lực trong công tác chuẩn bị vật chất cũng như dây cót tinh thần mà ta đã lên cho đội ngũ cán bộ và người dân rất đáng khâm phục. Khi ta chỉ có 16 ca nhiễm ta đã thành lập bệnh viện dã chiến khắp mọi nơi, toàn dân ta ý thức được việc phòng chống dịch bệnh, ta luôn sẵn sàng với hàng ngàn ca nhiễm sẽ nổ ra. Không tự nhiên mà chúng ta có được những điều như vậy.

Tình hình dịch bệnh Covid- 19 được tin tức nóng 24h qua ghi nhận :

Việt Nam ghi nhận 39 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại 12 tỉnh, thành phố. Trong đó, 23 trường hợp đang được điều trị cách ly tại các bệnh viện.

Đón xem các tin tức tiếp theo về số người dương tính Covid- 19 tại Việt Nam trên bản tin tức nóng 24h qua.