Xem giá lợn hơi tại Hải Phòng ngày hôm nay

Tham khảo ngay giá lợn hơi tại Hải Phòng mới nhất trong ngày hôm nay. Cập nhật ngay trong bài viết bên dưới.

Xem giá lợn hơi tại Hải Phòng ngày hôm nay

Tổng quan thị trường giá lợn hơi tại Hải Phòng ngày hôm nay có mức độ tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Giá lợn hơi tăng 1.000 đồng một kí heo hơi, đạt mốc từ 37.000 đến 38.000 đồng cho một kí heo hơi.

Măc dù mức giá này thấp hơn so với mặt bằng giá heo hơi miền bắc nhưng vẫn là mức giá tốt so với giá heo hơi ở các khu vực khác trong cả nước.

Dự báo giá heo hơi tại Hải Phòng trong thời gian tới

Tại thành phố Hải Phòng, dịch tả lợn châu Phi đã tác động đến 1.700 hộ chăn nuôi tại 8 quận, huyện của thành phố. Số lợn tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi đã lên đến gần 18.000 con, khiến cho người chăn nuôi lao đao.

Bên cạnh đó, tâm lí người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng nhiều khiến cho lượng tiêu thụ sản phẩm giảm sút đáng kể. Những hộ chăn nuôi may mắn chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh lại cũng không kém phần lao đao do giá lợn xuống thấp.

Việc lợn được phòng dịch tốt, khỏe mạnh vẫn không bán được hoặc phải bán với giá quá rẻ trong khi người dân không biết mua thịt lợn đảm bảo ở đâu cũng một bài toán khó. Trước thực trạng này, thành phố Hải Phòng đã có những biện pháp như thực hiện cấp đông nhanh chóng lượng thịt heo an toàn để đảm bảo nguồn cung trước dịch tả lợn châu Phi. Đồng thời có các điểm bán thịt an toàn, được cấp phép đầy đủ, đảm bảo nguồn gốc thịt và được kiểm tra huyết thanh để chắc chắn độ an toàn của heo.